06/12/2015
06/12/2015

Mascherano thoát ngồi tù vì thành khẩn

Mascherano thoát ngồi tù vì thành khẩn. Javier Mascherano, cầu thủ người Argentina sẽ không phải ngồi tù, chỉ phải nhận án treo một năm khi đã nộp phạt số tiền 815.000 euro

Liên quan đến vụ án trốn thuế của Javier Mascherano, hôm qua, tòa án Tây Ban Nha đã ra phán quyết cuối cùng như trên sau khi nhận được sự phản hồi tích cực từ tiền vệ của Barca.

Như đã biết, vào giữa tháng 9 vừa qua, cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha đã phát lệnh triệu tập Javier Mascherano vì những tình nghi liên quan đến việc gian lận thuế thu nhập cá nhân. Theo cáo trạng, Mascherano đã che giấu các khoản tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh bằng cách thành lập các công ty ở Mỹ và Bồ Đào Nha. Cụ thể, năm 2011 Mascherano đã gian lận số tiền 587.822 euro và năm 2012, anh tiếp tục làm biến mất số tiền khoảng 968.907 euro thông qua 2 công ty, một ở Miami và một ở Madeira (Bồ Đào Nha) để không bị đánh thuế thu nhập cá nhân. Như vậy, trong 2 năm này, số tiền mà tiền vệ ĐT Argentina gian lận vào khoảng gần 1,6 triệu euro.

Tuy nhiên khác với trường hợp của Lionel Messi và Neymar, những khác của Barca dính đến nghi án trốn thuế trước đó, trong phiên điều trần của tòa án Tây Ban Nha diễn ra ngày 29/10 vừa qua, Mascherano đã chủ động thừa nhận hành vi sai trái của mình và sẵn sàng chịu mọi phán quyết của tòa án. Hành động của tuyển thủ Argentina đã được các công tố viên ghi nhận và điều này cũng giúp các bên có thể đạt được những thỏa thuận để tránh đưa vụ việc ra xét xử.

Sau hơn một tháng thẩm định, ngày 5/12, tòa án Tây Ban Nha đã ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, để tránh những rắc rối có thể xảy ra, Mascherano phải nộp phạt số tiền lên đến 815.000 euro. Số tiền này bao gồm tiền phạt cho tòa án sở tại và số tiền anh đã trốn thuế trong suốt thời gian vừa qua. Ngoài ra, Mascherano sẽ phải chịu án treo một năm và trong quãng thời gian này, nếu như vi phạm lỗi tương tự, đội phó của ĐT Argentina chắc chắn sẽ phải nhận án tù.

Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ của Barca dính rắc rối với cơ quan thuế vụ. Trước Mascherano, hai ngôi sao khác của xứ Catalan là Lionel Messi và Neymar cũng bị cáo buộc có những hành vi tương tự. Với Lionel Messi, mới đây, siêu sao người Argentina đã được tòa tuyên án “vô tội” bởi người trực tiếp thực hiện các hành vi gian lận thuế là cha anh, ông Jorge Messi song sự việc vẫn chưa đi đến hồi kết. Còn với Neymar, tài khoản cá nhân của tiền đạo người Brazil hiện tại đang bị cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra trước khi tòa án có những phát quyết cuối cùng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...