29/10/2015
29/10/2015

Mâu thuẫn với vợ, châm lửa đốt nhà

Sau một hồi lớn tiếng với vợ về số tiền mà mình đã mượn trước đó, bực tức trước thái độ của vợ, Sang châm lửa đốt cả nhà… khiến 4 người suýt thành “ngọn đuốc sống”.

Ngày 28/10, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đặng Thanh Sang (SN 1977, ngụ Đồng Nai), giảm án từ 9 năm 10 tháng tù xuống còn 7 năm 10 tháng tù về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Bị cáo Sang
Bị cáo Sang

Theo bản án sơ thẩm, Đặng Thanh Sang và chị Lê Thị Lương kết hôn vào năm 2003, có hai con chung. Đến năm 2013, Sang và chị Lương được TAND TP Biên Hòa xử cho ly hôn nhưng chưa giải quyết phần tài sản của cả hai vợ chồng.

Sau khi ly hôn, Sang đến sống tại khu phố 11, phường Tân Phong những thỉnh thoảng vẫn về nhà ăn cơm với mẹ con chị Lương.

Khoảng 11h30 ngày 13/2/2014, Sang đến nhà chị Lương ăn cơm. Lúc này, trong nhà có vợ chồng Sang và cháu Đặng Lê Thanh Hoàng (con trai của vợ chồng Sang) và anh Lê Trọng Bắc (em chị Lương). Trong lúc nói chuyện, giữa Sang và chị Lương xảy ra mâu thuẫn về khoản nợ mà Sang vay cho chị Lương trước đó.

Sang yêu cầu chị Lương trả 20 triệu đồng tiề n nợ. Nghe vậy, chị Lương liền chỉ vào 5 can dầu DO để ở trước sân và nói rằng tiền đã mua hàng hết rồi. Bực tức trước thái độc của vợ, Sang liền chạy ra khóa chặt cổng cửa rồi dùng chiếc khăn tẩm dầu và bật quẹt châm lửa đốt.

Chưa dừng lại ở đó, Sang đổ can dầu ra sân và châm lửa đốt khiến cả căn nhà chìm trong biển lửa. Thấy vậy, chị Lương cùng con trai và anh Bắc liền leo hàng rào chạy thoát thân. Sang bị mắc kẹt trong nhà và may mắn được người dân phá ô thông gió cứu thoát ra ngoài. Sau khi gây án, Sang bỏ trốn nhưng bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo hết sức nguy hiểm cho xã hội, xem thường Pháp luật và tính mạng của người khác. Nhưng xét thấy bị cáo biết ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, mức án ở cấp sơ thẩm là quá nặng so với hành vi của bị cáo. Vì vậy, HĐXX chấp nhận kháng cáo, tuyên án như trên đối với Sang.

Quế Sơn

Nguồn: Dân trí

 
loading...