28/12/2015
28/12/2015

Máy bay Anh 'truyền hình trực tiếp' IS bằng không ảnh 3D trước khi tiêu diệt

Máy bay Anh truyền hình trực tiếp IS bằng không ảnh 3D trước khi tiêu diệt. Camera Raptor công nghệ cao được trang bị trên những siêu phản lực chiến đấu Tornado của RAF có thể chụp rõ nét, chi tiết vị trí công sự, xe tăng, pháo, xe tải quân sự và sự di chuyển của quân địch.

Máy bay chiến đấu của Không quân Anh đang nghiền nát những mục tiêu IS nhờ sự hỗ trợ từ công nghệ truyền hình không ảnh 3D, theo tờ The Sun.

Camera Raptor công nghệ cao được trang bị trên những siêu phản lực chiến đấu Tornado của RAF có thể ghi lại rõ nét, chi tiết vị trí công sự, xe tăng, pháo, xe tải quân sự và cả sự di chuyển của quân địch.


Theo The Sun, công nghệ này đang được triển khai bí mật ở căn cứ Không quân Akrotiri thuộc cộng hòa Síp, ở đây các chuyên gia quân sự Anh liên tục phân tích không ảnh 3D để tìm ra mục tiêu cũng như điểm yếu của tổ chức khủng bố IS.

Thiếu tá Mark, chỉ huy Đơn vị Tình báo Không ảnh Tác chiến trực thuộc Phi đội Shader cho biết: “Loại camera này cho chúng tôi có được hình ảnh rất chi tiết. Nếu bọn chúng đang di chuyển trên mặt đất, chúng tôi sẽ phát hiện”.


Công nghệ đã giúp cho không lực Anh nghiền nát nhiều hang ổ của IS

The Sun biết được thông tin chi tiết sau khi được phép thấy đoạn phim đầu tiên quay một máy bay RAF không kích tiêu diệt IS ở Syria.

Đoạn phim cho thấy một chiếc phản lực cơ chiến đấu Tornado đang bỏ bom một giếng dầu ở Omar, Syria được IS sử dụng gây quỹ thực hiện hành vi tội ác.

Sĩ quan Mark, người không thể nêu tên thật vì lý do an ninh, phân tích: “Lợi ích thiết thực là khi chúng tôi tìm kiếm mục tiêu, những hình ảnh được nhìn thấy trong không gian 3 chiều - sẽ cho phép chúng tôi phân tích tốt hơn”.


Phân tích không ảnh trước khi tấn công các mục tiêu từ trên không

 “Bằng cách kết hợp giữa phần mềm và hình ảnh, mọi việc sẽ được hoàn tất. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh - mọi sự di chuyển bằng chân cho đến di chuyển bằng xe cơ giới của quân địch. Từ đó, tạo ra hình ảnh 3D hiện thị rõ hình dáng chiếc xe và mọi hình thái chuyển động có thể, và bạn có thể nhìn thấy rõ bọn chúng [IS] đang phóng bắn vũ khí”, ông cho biết thêm.

Thiếu tá Mark hãnh diện cho biết: “Tình báo Anh đã rất có tín nhiệm đối với lực lượng liên quân, chúng tôi đang có đóng góp tích cực. Những phân tích của chúng tôi thật sự hữu ích”.

Anh Trúc (Theo The Sun)

Nguồn: Go.vn

 
loading...