11/06/2015
11/06/2015

Mayweather lại “nhấn chìm” mọi siêu sao thể thao

Mayweather lại nhấn chìm mọi siêu sao thể thao. Năm thứ 2 liên tiếp, võ sĩ Floyd Mayweather đứng đầu trong danh sách những vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Theo tạp chí danh tiếng Forbes, thu nhập chủ yếu của Mayweather đến từ màn so găng thế kỷ với Manny Pacquiao hồi đầu tháng Năm và chỉ có 15 triệu USD là khoản kiếm khác.

Tổng cộng, Mayweather bỏ túi 300 triệu USD. Với “Pac-man”, dù thất bại nhưng anh cũng nhận khoản tiền khổng lồ và đứng thứ 2 danh sách những VĐV thu nhập cao nhất thế giới năm 2015 với 160 triệu USD.

 - 1

Trận boxing thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao

 - 2

Mayweather lại kiếm tiền "vô đối"

Như vậy, Mayweather có năm thứ 2 hai liên tiếp nắm giữ ngôi số 1 trong làng thể thao về khả năng kiếm tiền. Khác ở chỗ, khoảng cách giữa võ sĩ có biệt danh “Độc cô cầu bại” với phần còn lại quá mênh mông.

Hai siêu sao bóng đá, Ronaldo và Messi có thu nhập lần lượt là 79,6 triệu USD và 73,8 triệu USD. Nếu làm phép so sánh, thu nhập của Mayweather gấp khoảng 3,8 lần Ronaldo và 4,1 lần Messi. Quá khủng khiếp!

 - 3

Ronaldo và Messi vẫn chiếm thứ hạng cao

Tay vợt huyền thoại Roger Federer không hề sụt giảm thu nhập, thậm chí còn kiếm nhiều hơn năm ngoái (67 triệu USD so với 56,2 triệu USD). Trong khi tay golf Tiger Woods dù có phong độ thê thảm nhiều tháng qua, vẫn đứng trong tốp 10 với 50,6 triệu USD.

Tay vợt Rafael Nadal năm ngoái đứng thứ 9 thì giờ anh chỉ xếp thứ 22 với 32,5 triệu USD. Lý do là “bò tót” thua triền miên tại các giải đấu lớn, dẫn đến các khoản tiền thưởng khiêm tốn.

“Ông Vua” hiện tại của làng banh nỉ, Novak Djokovic xếp thứ 13. “Ông Vua” của làng golf, Rory McIlroy đứng ngay trên với 48,3 triệu USD. “Ông Vua” làng F1, Lewis Hamilton xếp thứ 15.

Nguồn: Go.vn

 
loading...