04/02/2016
04/02/2016

Mẹo hay giúp bạn bớt thời gian tắm gội vào mùa đông

Làm thế nào để thoát khỏi “nỗi ám ảnh” tắm rửa vào mùa đông mà cơ thể vẫn thơm tho, sạch sẽ nhỉ?

Vệ sinh cơ thể vào mùa đông gặp nhiều khó khăn do trời lạnh, khiến việc tiếp xúc với nước trở nên "đáng sợ" hơn bao giờ hết. Dưới đây là 4 mẹo diệt khuẩn, khử mùi và giữ cơ thể khô ráo mà hạn chế dùng nước, giúp bạn tránh khỏi việc nhiễm lạnh khi tắm rửa vào mùa đông

Lau người bằng khăn ướt em bé

Mẹo hay giúp bạn bớt thời gian tắm gội vào mùa đông - Ảnh 1.

Cách làm này sẽ giúp giảm bớt mồ hôi, ngừa mùi cơ thể và tạo cảm giác sảng khoái cho bạn. Bạn không nhất thiết phải tắm rửa mỗi ngày, nhưng làm sạch những vùng da dễ tiết mùi, nhiều nếp gấp như dưới cánh tay, khủy tay hay cổ là điều cần thiết để giữ người sạch sẽ.

Lưu ý là bạn nên chọn loại khăn em bé ít hóa chất để phòng khô da nhé!

Hạn chế dùng nước khi rửa mặt

Mẹo hay giúp bạn bớt thời gian tắm gội vào mùa đông - Ảnh 2.

Không chỉ giúp bạn đỡ phải tiếp xúc với nước trong thời tiết lạnh, rửa mặt ít còn hạn chế tình trạng da khô căng do nước và các sản phẩm tẩy rửa. Nhưng bạn lưu ý là vào buổi tối, bạn vẫn cần dùng dầu tẩy trang để làm sạch kem chống nắng hoặc lớp trang điểm nhé!

Gội đầu không cần nước bằng các loại bột

Mẹo hay giúp bạn bớt thời gian tắm gội vào mùa đông - Ảnh 3.

Những loại bột như phấn rôm, bột ngô, baking soda,… sẽ hút dầu nhờn trển tóc và tạo cho mái tóc vẻ suôn mượt như vừa mới gội xong. Ngoài những loại bột kể trên, bạn có thể tham khảo dep-20151117014634758.chn" href="http://www.tintuc1s.net/link/?url=http://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/khong-can-goi-dau-lien-tuc-van-co-mai-toc-vua-sach-vua-dep-20151117014634758.chn" target="_blank" title="các cách làm sạch tóc không nước">các cách làm sạch tóc không nước và công thức dầu gội đầu khô sau.

Dùng chanh để khử mùi

Mẹo hay giúp bạn bớt thời gian tắm gội vào mùa đông - Ảnh 4.

Ít tắm rửa thì vùng dễ "bốc mùi" nhất chính là da dưới cánh tay. Lúc này, massage nhẹ nhàng với một lát chanh sẽ giúp giải quyết tình trạng đó. Bạn nhớ là nên bỏ bớt phần ruột khi dùng nhé!

Theo Trà My / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...