09/06/2015
09/06/2015

Mẹo hay trị viêm họng

Mẹo hay trị viêm họng. Không cần phải dùng thuốc, bạn có thể chữa viêm họng bằng các nguyên vật liệu từ trong nhà bếp.

Không cần phải dùng thuốc, bạn có thể chữa viêm họng bằng các nguyên vật liệu từ trong nhà bếp.

Mẹo hay trị viêm họng - ảnh 1Một khi bị viêm họng, bạn cần tắm nước ấm - Ảnh: Shutterstock
Súc nước muối ấm
Hòa một ít muối vào ly nước ấm và súc miệng 3-4 lần mỗi ngày. Cách này giúp tăng lưu lượng máu đến vùng hầu, từ đó đẩy lùi viêm nhiễm cũng như giảm chứng sưng phù liên quan tới viêm họng. Súc nước muối còn giúp làm mềm dịch nhầy trong họng, hỗ trợ việc tống đờm dễ dàng.
Uống nhiều nước ấm
Uống trà ấm, trà chanh, trà gừng, trà quế, nước cam, nước chanh ấm hòa mật ong thêm chút gừng nghiền nát có thể giúp đẩy lùi các triệu chứng của viêm họng.
Ăn thức ăn mềm
Ăn táo đã được hấp hoặc quay bằng lò vi sóng kết hợp với mật ong có thể giúp làm dịu viêm họng và món này cũng dễ nuốt khi không gây hại cho họng.
Xông hơ
Xông hơ bằng nồi nước lá hoặc tắm nước ấm. Dùng túi chườm nóng áp vào vùng họng hoặc dùng khăn nhúng nước ấm, sau đó vắt khô quấn cổ lại. Cách này có thẻ giúp giảm đau họng.
Ngoài ra, bạn cần tránh hút thuốc lá, dùng thức uống lạnh, ăn nhiều thực phẩm chiên, món ăn cay và tập thể dục. Những điều này có thể gây hại cho vùng họng viêm nhiễm khi làm khô, gây mất nước cũng như gây kích ứng vùng họng bị viêm. Bạn cũng nên nghỉ ngơi đầy đủ.

Thế Phương

Nguồn: Go.vn

 
loading...