16/12/2015
16/12/2015

Messi khao khát làm giàu cho bộ sưu tập danh hiệu của Barca

Messi khao khát làm giàu cho bộ sưu tập danh hiệu của Barca. Barcelona sắp kết thúc 1 năm đại thành công. Sẽ càng vĩ đại hơn nếu họ bổ sung Cúp thế giới các CLB vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình.

Barcelona sắp kết thúc 1 năm đại thành công. Sẽ càng vĩ đại hơn nếu họ bổ sung Cúp thế giới các CLB vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình.

Sau khi đã nắm giữ trong tay danh hiệu Liga, Cúp nhà Vua, Champions League, và Siêu cúp UEFA, Barcelona đang có mặt ở Nhật Bản để chinh phục Cúp thế giới các CLB. Trong buổi phỏng vấn với FIFA.com trước thềm giải đấu, Lionel Messi đã chia sẻ về khát khao này.

“Thật là một năm tuyệt vời. Khi chúng tôi càn quét mọi danh hiệu dưới thời Guardiola vào năm 2009, mọi thứ tưởng chừng như không thể gặp lại. Chúng tôi không chắc liệu có một này nào đó sẽ đạt được thành công tương tự như vậy hay không. Nhưng rồi chúng tôi đã làm được. Bây giờ, nhiệm vụ còn lại của chúng tôi là kết thúc năm theo cách tuyệt vời nhất, khó quên nhất”.

“Chúng tôi biết Cúp thế giới các CLB có ý nghĩa như thế nào và thật hạnh phúc khi giành thêm một danh hiệu nữa. Những chiếc cúp vô địch là di sản trong lịch sử của CLB”.


Messi và đồng đội tập luyện chuẩn bị cho Cúp thế giới các CLB

Chiến thắng tại giải đấu ở Nhật Bản sẽ giúp Barcelona chiếm trọn các danh hiệu, từ quốc nội, tới đấu trường châu Âu và thế giới. Làm nên thành công này vẫn là lối chơi tiki-taka đầy hoa mỹ do Guardiola xây dựng. Dù Guardiola đã rời xa Camp Nou nhưng triết lý bóng đá của ông vẫn được thể hiện qua phong cách thi đấu của Barca. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận công lao của HLV đương nhiệm Luis Enrique. Theo Messi, HLV Enrique đã có những đổi mới để lối chơi của Barca trở nên hiệu quả hơn.

“Chúng tôi đã thay đổi đôi chút. Lối chơi của chúng tôi trực diện hơn. Tất nhiên, chúng tôi không bỏ qua triết lý chủ đạo của đội bóng. Lối chơi dựa trên khả năng cầm bóng và kiểm soát bóng là ưu tiên, là thương hiệu của chúng tôi. Trước đây, chúng tôi triển khai chiến thuật khá phức tạp khi đứng trước khung thành đối thủ. Nhưng bây giờ, mọi thứ diễn ra đơn giản, hiệu quả hơn. Chỉ với một vài chạm, chúng tôi đã có thể uy hiếp khung thành đối phương”.

K.Đ
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...