04/08/2015
04/08/2015

Microsoft có kế hoạch chuyển các ứng dụng nền Desktop sang Universal, trước tiên là Notepad

Microsoft có kế hoạch chuyển các ứng dụng nền Desktop sang Universal, trước tiên là Notepad. Myerson nói: Ngay cả với những ứng dụng như Notepad, tôi hy vọng chúng sẽ được đưa lên Windows Store sớm. Do đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tiếp nhận đánh giá và phản hồi về Notepad.
Notepad.
Giám đốc mảng Windows và thiết bị của Microsoft - cho biết Microsoft đang có kế hoạch đưa nhiều ứng dụng cơ bản nền Desktop lên Windows Store hay nói cách khác là chuyển các ứng dụng kiểu cũ thành Universal. Sau ứng dụng máy tính Calculator thì ứng dụng tiếp theo sẽ được "Universal hóa" là Notepad.

Myerson nói: "Ngay cả với những ứng dụng như Notepad, tôi hy vọng chúng sẽ được đưa lên Windows Store sớm. Do đó, chúng tôi sẽ bắt đầu tiếp nhận đánh giá và phản hồi về Notepad."

Như Myerson đã nhấn mạnh, Microsoft muốn tiếp nhận đánh giá và phản hồi về Notepad để đưa ứng dụng này lên Store. Lý do chính để chuyển đổi các sang dạng Universal là nhằm giúp ứng dụng cập nhật nhanh hơn.

Ngoài ra, cá nhân mình cho rằng việc đưa các ứng dụng cổ điển lên Store là điều Microsoft nên làm bởi lẽ mang một diện mạo mới và các không chỉ có ưu điểm là có thể cài đặt và cập nhật từ Store mà còn có giao diện, chức năng và cách thức thao tác phù hợp với Windows 10 hơn. Thêm nữa, giao diện của ứng dụng Universal còn tối ưu cho thao tác chạm dùng trên các thiết bị cảm ứng. Với ý định của Myerson, chúng ta có thể hy vọng những ứng dụng cơ bản của Windows không chỉ Notepad mà còn là WordPad, Snipping Tool hay Paint sẽ được Universal hóa, giao diện đẹp hơn và nhiều tính năng hay hơn.

Theo: CNN

Nguồn: Go.vn

 
loading...