21/10/2015
21/10/2015

Microsoft ‘năn nỉ’ người dùng đừng từ bỏ trình duyệt Edge

Microsoft ‘năn nỉ’ người dùng đừng từ bỏ trình duyệt Edge. Theo Business Insider, người dùng Windows 10 đang nhận được một khuyến khích sử dụng Microsoft Edge khi họ cố gắng thay đổi trình duyệt mặc định của họ sang Google Chrome.

Theo Business Insider, người dùng Windows 10 đang nhận được một khuyến khích sử dụng Microsoft Edge khi họ cố gắng thay đổi trình duyệt mặc định của họ sang Google Chrome.

Giao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Microsoft Edge - Ảnh chụp màn hìnhGiao diện Thanh Niên Online trên trình duyệt Microsoft Edge - Ảnh chụp màn hình
Trong phiên bản Windows 10 bị rò rỉ có mã build 10.568, người dùng khi cố gắng thay đổi trình duyệt mặc định sẽ nhận được tin nhắn thông báo về những mặt tích cực khi sử dụng một ứng dụng được phát triển dành riêng cho Windows 10. Màn hình có tiêu đề “Give Microsoft Edge a shot” hiển thị thông báo nội dung “Don"t switch and try it now” như là lời khuyến nghị mọi người hãy mở Edge và không thay đổi trình duyệt mặc định của hệ thống. Microsoft trước đó đã có những lời đề nghị tương tự, bao gồm việc giới thiệu sức mạnh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Bing do công ty phát triển. Theo ghi nhận từ NetMarketshare, trình duyệt Edge đang chiếm khoảng 2,4% tổng thị phần trình duyệt trên máy tính để bàn trong tháng 9.2015. Trình duyệt Safari mặc định trên OS X chiếm khoảng 5%. Microsoft hiện đang nhắm mục tiêu nhằm vào những người muốn chuyển sang ứng dụng hình ảnh và nhạc bên thứ ba bằng cách pop-up hiển thị những tính năng tích hợp sẵn trong ứng dụng của hãng.

Kiến Văn

Nguồn: Go.vn

 
loading...