Chúng ta đã có thông tin về chiếc máy tính bảng Microsoft Surface Pro 4 sẽ có viền màn hình siêu mỏng và giờ đây thì người ta tin là nó sẽ có thêm một kích cỡ màn hình nữa. Thông tin cho biết ngoài màn hình 12" thì Pro 4 còn có bản lớn hơn dùng màn hình 14" độ phân giải 1440x2160 với mật độ điểm ảnh 185ppi, mức cao với một chiếc máy tính.

Phiên bản 12" có lẽ sẽ không có thiết kế khác biệt so với thế hệ hiện tại khi một giám đốc Microsoft là ông Brian Hall từng tuyên bố Surface Pro 4 sẽ tương thích với các phụ kiện dành cho Surface Pro 3, kể cả bộ đế mở rộng và bàn phím Type Cover. Ngoài ra, có thể chúng ta sẽ thấy Surface Pro 4 được sử dụng một cây bút mới. Hồi Surface Pro 3 thì Microsoft dùng công nghệ của N-Trig thay cho Wacom vì họ đã mua lại công ty này và có lẽ bản cập nhất tốt hơn sẽ xuất hiện trên Pro 4.

Thông tin cho biết Surface Pro 4 nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Skylake mới từ Intel, tối đa 16GB RAM và ổ SSD tối đa 512GB (có các mốc 64GB, 128GB, 256GB nữa), tất nhiên là cài sẵn Windows 10.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về viền màn hình siêu mỏng và Smart Benzel của Surface Pro 4 tại đây.

Tham khảo: Pocket-lint