21/10/2015
21/10/2015

Mito thăng hoa, Công Phượng sáng cửa đi Nhật

Mito thăng hoa, Công Phượng sáng cửa đi Nhật. Tiền đạo HAGL sẽ tới đất nước mặt trời mọc vào cuối tháng để hoàn tất thỏa thuận với Mito Hollyhock.

Tiền đạo HAGL sẽ tới đất nước mặt trời mọc vào cuối tháng để hoàn tất thỏa thuận với Mito Hollyhock.

Sau thời gian thi đấu bết bát và rơi sâu xuống bảng xếp hạng J-League 2, Mito Hollyhock sốc lại tinh thần và lối chơi để thăng tiến mạnh mẽ. Đỉnh cao của phong độ ấn tượng là trận thắng mới đây của họ trước đội bóng hàng đầu Nhật Bản Kashima Antlers tại Cup Hoàng đế Nhật Bản. Ở vòng loại thứ ba, Mito Hollyhock vượt qua đối thủ ở loạt sút luân lưu sau khi hòa 0-0 ở hai hiệp đấu chính.

mito-thang-hoa-cong-phuong-sang-cua-di-nhat

Công Phượng có cơ hội chơi bóng trong màu áo mới ở Nhật Bản. Ảnh: PA.

Trước đó tại J-League 2, đội bóng đang muốn có Công Phượng hòa CLB nhì bảng Jubilo Iwata 1-1, thắng Tokyo Verdy 2-0. Sau 37 vòng đấu, Mito Hollyhock xếp vị trí 17 trong 22 đội. CLB của hòn đảo Honshu hiện hơn đội đứng thứ 21 Oita Trinita 5 điểm.

Giải hạng hai Nhật Bản còn 5 vòng đấu nữa và cửa trụ hạng của Mito Hollyhock được đánh giá rất lớn, nhất là với phong độ ấn tượng gần đây của đội bóng. Theo thể thức, CLB xếp thứ 21 phải đá trận play-off còn đội xếp thứ 22 nhận vé xuống hạng trực tiếp. 

Mito Hollyhock đạt thỏa mua tiền đạo Công Phượng từ HAGL với giá chuyển nhượng và lót tay tổng cộng khoảng 100.000 USD. Công Phượng sẽ được trả lương 3.000 USD mỗi tháng và hợp đồng có thời hạn một năm, có hiệu lực từ ngày 10/1/2016. Có thông tin cho rằng, thỏa thuận sẽ bị hủy bỏ nếu Mito Hollyhock xuống hạng ba.

Ngày 30/10 tới, HAGL với trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và Công Phượng sẽ tới Nhật để dự khán các trận đấu và thăm cơ sở vật chất của Mito Hollyhock. Đại diện CLB phố núi cũng làm việc để chốt những điều khoản cuối cùng trong hợp đồng với đối tác Nhật Bản.

Trọng Nghĩa

Nguồn: Go.vn

 
loading...