10/01/2016
10/01/2016

Mojin: The Lost Legend - Bom tấn cuối năm

Mojin: The Lost Legend - Bom tấn cuối năm. Quy tụ dàn diễn viên hàng đầu, chuyển thể kịch bản từ cuốn tiểu thuyết ăn khách, Mojin: The Lost Legend đã thu được thành công mĩ mãn khi ra rạp, trở thành bom tấn cuối năm tại Trung Quốc.

Quy tụ dàn diễn viên hàng đầu, chuyển thể kịch bản từ cuốn tiểu thuyết ăn khách, Mojin: The Lost Legend đã thu được thành công mĩ mãn khi ra rạp, trở thành bom tấn cuối năm tại Trung Quốc.

7_-_Huang_Bo_as_Wang_Kai_Xuan_-_7sm

Hơn 1000 năm trước, một vị hoàng đế Trung Hoa cổ đại đã tạo ra Mojin Xiaowei (kẻ cướp mộ) để ăn cắp vàng trong các ngôi mộ của người chết. Vào năm mùa màng thất bát, Trung Quốc bị chia cắt thành 3 vương quốc, chiến tranh nổ ra liên miên. Nhà vua thậm chí còn phải dùng các Mojin Xiaowei để tăng thêm sức mạnh cho mình. Hồ Bát Nhất (Trần Khôn), Vương Khải Tuyền (Hoàng Bột) và Shirley Dương (Thư Kỳ) là 3 kẻ trộm mộ kỳ cựu. Năm 1988, bộ ba nghỉ hưu và quyết định chuyển tới New York sinh sống. Tại đây, họ sống rất chật vật. Hồ Bát Nhất và Shirley Dương sắp thành hôn trong khi Vương Khải Tuyền mượn cảm giác huy hoàng của những ngày làm Mojin để tạm quên đi tình cảnh đói rách hiện tại. Cho tới một ngày, mệt mỏi vì công việc rao bán "báu vật Trung Quốc" trong khu chợ lề đường của thành phố, Vương quyết định trở lại với nghề cũ bằng cách tham gia vào một nhiệm vụ được thuê bởi một nữ doanh nhân giàu có, bí ẩn. Người này muốn lấy một thiên thạch cổ đại tên là Equinox Flower, có quyền năng làm cho người chết sống lại. Equinox Flower được cho là bị chôn vùi trong ngôi mộ cổ của một công chúa bộ tộc Khiết Đan ở Mông Cổ. Nhiệm vụ này khiến Vương nhớ lại thời điểm cách nay 20 năm, khi anh và Hồ Bát Nhất đi ngang qua vùng thảo nguyên rộng lớn của Nội Mông. Tại đây có một căn cứ của quân Nhật bỏ hoang dưới lòng đất và là nơi các xác chết bí ẩn là những người lính đã bị sát hại sẵn sàng giết những kẻ xâm nhập. Lúc đó, cả Vương và Hồ cùng yêu một cô gái là Đinh Tư Điềm (Angelababy). Vương cũng đã có lời hứa sẽ lấy Equinox Flower cho cô. Nhưng trong lần đột nhập hầm mộ và chạm mặt các zombie, họ đã để lạc mất Đinh Tư Điềm cùng những người khác. Mới đầu, Hồ Bát Nhất và Shirley Dương còn miễn cưỡng nhưng sau đó đã đồng ý tham gia phi vụ này vì số tiền được trả quá lớn. Bộ ba đã trở lại đúng nơi cuộc thảm sát xảy ra hai thập kỷ trước và điều bí ẩn nhất đang chờ đợi họ dưới hầm mộ…

Ma_thoi_den_1

Mojin: The Lost Legend được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Ma thổi đèn của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng. Được biết, toàn bộ các nhân vật được giữ nguyên như trong truyện. Tuy nhiên kịch bản có thay đổi chút ít với sự giúp đỡ của chính tác giả cuốn truyện. Mặc dù tác phẩm này chưa được dịch sang tiếng Anh, nhưng các nhà làm phim đã nhanh nhạy chọn bối cảnh Mỹ để bộ phim có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường nước ngoài. Đây là chủ ý của nhà sản xuất Trần Quốc Phú.  Ông đã từng hợp tác với đạo diễn Ngô Nhĩ Thiện trong phim Họa Bì 2 và rất tin tưởng về thành công của tập phim đầu tiên trong series phim dự kiến sẽ có 8 phần này.

Poster__Ma_thoi_den

Cũng có một số ý kiến cho rằng Mojin: The Lost Legend là sự pha trộn hoàn hảo của Lara Croft: Tomb Raider, Indiana Jones and the Last Crusade, Operation Condor Pirates of the Caribbean (vốn đều là những  bộ phim về các cuộc phiêu lưu trong lòng đất), thậm chí các cảnh nhân vật bay lượn giống với Peter Pan v.v… Nhưng Mojin: The Lost Legendcó những tình tiết làm nên đặc điểm riêng. Ví dụ, có những quy tắc mà các Mojin phải tuân thủ. Trong đó, điều quan trọng nhất là họ phải đốt nến để thắp sáng các góc quan tài trước khi mở và nếu cây nến tắt trong lúc kho báu xuất hiện thì các Mojin phải lập tức rời ngay với hai bàn tay trắng. Ngoài ra, không khí của bộ phim cũng có nhiều nét đặc trưng của thể loại phiêu lưu mạo hiểm cổ đại như: Tất cả mọi thứ, từ những pho tượng mà họ thấy cho tới tấm ván mục trên cây cầu cổ mà họ đi qua đều được chạm trổ và phủ lớp bụi trông nhuốm màu thời gian. Tạo hình các zombie được coi là điểm sáng của bộ phim.

Mojin: The Lost Legend sẽ phát hành tại Việt Nam bắt đầu từ 8/1/2016.

Thuộc thể loại phiêu lưu giả tưởng, có đầy đủ tiêu chí của một tác phẩm giải trí, dàn diễn viên toàn sao và các hiệu ứng CGI tuyệt đẹp, Mojin: The Lost Legendlà minh chứng cho thấy điện ảnh Trung Quốc đang bắt kịp với Hollywood. Thành công của phim tại thị trường Trung Quốc cũng có nghĩa là khán giả sẽ có cơ hội gặp lại bộ 3 Trần Khôn, Hoàng Bột, Thư Kỳ trong các phần phim tiếp theo.

                                                                                                                        Thùy Linh

Nguồn: Go.vn

 
loading...