06/12/2015
06/12/2015

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời. Bé gái này đã trở thành người hiến nội tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh.

Bé gái này đã trở thành người hiến nội tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh.

Theo Daily Mail, một bé gái sơ sinh của Anh, tên Hope, vừa sinh ra đã mắc bệnh thiếu não, em chỉ sống được vỏn vẹn có 74 phút. Mặc dù sinh mệnh của em rất ngắn ngủi, nhưng sau đó thận và gan của em đã được hiến tặng. Do đó, em trở thành người hiến nội tạng nhỏ tuổi nhất nước Anh.

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời

Bé gái Hope không may mắc bệnh không não ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ

Tháng 4 năm nay, tại bệnh viện Roise ở Cambridge, Emma Lee (32 tuổi) đã hạ sinh cặp song sinh, chị gái Hope và em trai Josh. Nhưng vì mắc bệnh thiếu não nên sau khi sinh được 74 phút, Hope đã mãi rời xa thế giới này. Trong khi đó Josh lại khỏe mạnh.

Trên thực tế, vào tuần thứ 13 của thai kì, vợ chồng Emma Lee và Drew đã được bác sĩ cho biết Hope sớm đã mắc bệnh thiếu não, bệnh sẽ ngăn chặn sự phát triể bình thường của não và hộp sọ. Bác sĩ khuyên họ nên bỏ bé gái đi, nhưng hai vợ chồng kiên quyết giữ lại. Nếu như em có không may qua đời, thì sẽ hiến cơ quan nội tạng của em. Đây quả là một quyết định rất dũng cảm.

Emma nói: ‘Nếu đổi lại trong một trường hợp khác, Hope không phải vừa sinh ra đã mất ngay, e rằng sẽ càng khó quyết định hơn… Nhưng chúng tôi biết trước điều này từ lâu, cho nên tôi cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Thấy trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Hope đã làm được nhiều việc tốt như vậy, chúng tôi cảm thấy rất tự hào về con.’

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời

Hope cùng anh trai của mình

‘Chúng tôi từng được cho biết rằng, có lẽ không nên hiến tặng. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng thực hiện được tâm nguyện rồi. Mặc dù bị thiếu não bẩm sinh, nhưng Hope vô cùng xinh đẹp, nhìn nó rất giống búp bê. Chúng tôi cảm thấy con bé chính là một anh hùng nhỏ’ – bố của Hope, anh Drew nói.

Ngày hôm đấy, cả nhà cô đều có mặt, Emma nói: ‘Từ lúc nó sinh ra cho đến khi rời đi, chúng tôi đều ở bên cạnh nó. Không ai nói gì cả, mỗi người đều bế nó một lát’. Drew nhớ lại: ‘Khoảng khắc tôi ôm con bé vào lòng, tôi không kìm được mà rơi nước mắt. Nó vẫn còn nhỏ như vậy mà, quả thực rất đau lòng’. Hơn một giờ sau, Hope nằm trong vòng tay mẹ từ từ rời xa thế giới này.

Những nữ hộ sinh đã chứng kiến sự ra đi của Hope cũng làm một chiếc hộp kỷ niệm đặc biệt cho gia đình, gồm ảnh, dấu tay và dấu chân của Hope. ‘Josh sẽ luôn được biết rằng nó có một chị gái tên là Hope’

Món quà kì diệu từ bé gái chỉ sống 74 phút sau khi chào đời

Anh trai của Hope may mắn khỏe mạnh

Sau khi Hope qua đời, thận của em được ghép trực tiếp vào một người trưởng thành, còn các tế bào gan khỏe mạnh của bé được tiêm vào 5 bệnh nhân đang chờ cấy ghép gan, nhằm kéo dài thời gian chờ đợi của họ. Vợ chồng Emma – Drew nói: ‘Nếu như có cơ hội, họ rất muốn được gặp mặt những bệnh nhân  được nhận tạng, vì trên cơ thể của họ có một phần của Hope’.

Năm ngoái em bé hiến tạng nhỏ tuổi nhất trong lịch sử nước Anh khi đó là em bé Teddy Houlston. Bé Teddy qua đời chỉ sau 100 phút chào đời cùng cậu em trai song sinh Noah.

Nguồn: Go.vn

 
loading...