04/02/2016
04/02/2016

Một mình một máy bay về quê ăn Tết

Một phụ nữ Trung Quốc đã có trải nghiệm tuyệt vời khi là hành khách duy nhất trên chuyến bay về quê ăn Tết. 
mot-minh-mot-may-bay-ve-que-an-tet

Zhang hào hứng khoe mình là hành khách duy nhất trên máy bay. Ảnh: CEN

Chuyến bay số hiệu CZ2833 của China Southern Airlines, xuất phát từ thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, tới Vũ Hán, Hồ Bắc, bị hoãn 10 tiếng do bất ngờ xuất hiện bão tuyết. Nhận được thông báo trên, hầu hết các hành khách đều đã đổi sang bay chuyến sớm hơn. Vì thế, đến giờ cất cánh của máy bay lúc nửa đêm, chỉ có duy nhất một phụ nữ họ Zhang có mặt.

Lúc nhận ra mình là hành khách duy nhất trên chuyến bay, Zhang đã thích thú lưu lại trải nghiệm thú vị này bằng điện thoại rồi đăng lên mạng xã hội. Cô được ngồi bất cứ ghế nào tùy thích và được cả phi hành đoàn phục vụ. Zhang cảm thấy như được đền đáp công sức chờ đợi.

Trước khi máy bay cất cánh, một tiếp viên mở cửa đón Zhang và nói rằng cô được phép ngồi bất kỳ vị trí nào trên chuyến bay trở về quê nhà. Thậm chí, đội tiếp viên còn chụp ảnh cùng Zhang. Máy bay sau đó hạ cánh an toàn ở sân bay Vũ Hán lúc 2h sáng. Điều ngạc nhiên hơn là chiếc xe buýt đón khách từ máy bay vào nhà ga cũng không có ai ngoài Zhang.

mot-minh-mot-may-bay-ve-que-an-tet-1

Các tiếp viên cũng chỉ phải phục vụ duy nhất một khách là Zhang. Ảnh: CEN

"Tôi thấy rất hạnh phúc, đây thực sự là một trải nghiệm sống hiếm có và mới mẻ đối với tôi", cô chia sẻ trên Weibo. "Tôi có cảm giác mình như một ngôi sao nhạc rock vậy".

Dòng trạng thái của Zhang nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, hầu hết người dùng mạng chúc mừng cô về sự may mắn khó tin này. Một thành viên viết: "Chị đúng là hành khách may mắn nhất thế giới, hãy trân trọng điều đó". 

Theo Shanghaiist, tuy là khách duy nhất trên chuyến bay nhưng Zhang không phải bù thêm khoản tiền nào để có trải nghiệm này. Giá tấm vé mà Zhang bỏ ra để mua là 1.200 nhân dân tệ (hơn 180 USD). 

China Southern Airlines vừa thực hiện “chuyến bay độc quyền” cho Zhang là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc và lớn nhất châu Á về số lượng hành khách vận chuyển. Các chuyến bay nội địa từ Quảng Châu thường được thực hiện do phi đội Boeing 737.

Hồng Hải

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...