19/09/2015
19/09/2015

Một ngày, 5 học sinh tử vong trong nước lũ

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa xảy ra 2 vụ đuối nước tại huyện Quỳnh Lưu và Yên Thành khiến 4 học sinh thiệt mạng thương tâm. Tại Hà Tĩnh, 2 học sinh tử vong trong 2 vụ đuối nước xảy ra hôm qua và hôm nay (18/9)
 

Lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm thi thể em Mậu. (Thực hiện: Nguyễn Duy).

Chiều tối ngày 18/9, UBND xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra 1 vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tiểu học chết đuối thương tâm.

Danh tính 3 em nhỏ xấu số được xác định là Mai Viết Khánh, Phạm Hữu Nhật, Nguyễn Văn Bằng cùng là học sinh lớp 5B, trường tiểu học xã Quỳnh Lâm A.

Người thân đau xót bên thi thể các em.
Người thân đau xót bên thi thể các em.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 14h chiều 18/9, vì được nghỉ học nên 3 em Khánh, Nhật và Bằng rủ nhau ra khu vực đập tràn thuộc địa bàn xóm 7 để chơi. Tại đây, trong lúc chơi đùa, cả 3 em đã bị rơi xuống chỗ nước sâu.

Không thấy 3 em nhỏ đâu, người dân gần đó chạy đến tìm kiếm thì thấy cả 3 em đã bị đuối nước phía dưới đập. Mặc dù người dân đã nhanh chóng chạy xuống để đưa các em lên bờ, nhưng do bị đuối nước quá lâu, cả 3 em đã tử vong trước đó.

Đập tràn nơi khiến em Mậu bị nước nhấn chìm mất tích.
Đập tràn nơi khiến em Mậu bị nước nhấn chìm mất tích.

Cô Đậu Thị Lan giáo viên chủ nhiệm lớp 5B cho biết, sáng cùng ngày cả 3 em đều đến trường học. Vì mấy ngày mưa to nước lớn nên cô có dặn cả lớp không được ra khu vực sông hồ, đập chơi. Nhưng đến chiều cô lại nhận được hung tin từ gia đình các em.

Chiều cùng ngày, thi thể các nạn nhân xấu số đã được người thân đưa về nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Gia đình lập bàn thờ tìm kiếm em Mậu ngay tại khu vực xảy ra vụ việc.
Gia đình lập bàn thờ tìm kiếm em Mậu ngay tại khu vực xảy ra vụ việc.

Trong một diễn biến khác, khoảng 11h30’ trưa 18/9, tại địa bàn xã Khánh Thành (Yên Thành) cũng đã xảy ra 1 vụ đuối nước khiến em Phạm Công Mậu (17 tuổi, trú tại xóm Phú Tập, xã Khánh Thành) tử vong.

Vào thời gian trên, Mậu cùng bạn học là Đặng Thị Ly, Phan Văn Phước trên đường đi học từ trường THPT Nam Yên Thành về nhà. Khi đi đến đoạn đường từ quốc lộ 7A vào xóm Đồng Chùa thấy bị ngập nước nên các em gửi xe vào nhà một người dân.

Tại đây, cả 3 em mượn 2 chiếc lốp ô tô rồi kết thành bè để chèo chống qua nước về nhà. Tuy nhiên, khi ra giữa dòng, nước lũ chảy xiết đã cuốn cả 3 em trôi vào miệng cầu và lật xuống nước.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể của em Mậu.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể của em Mậu.

Phát hiện sự việc trên, người dân xung quanh đã lao ra nhưng chỉ kịp cứu được em Ly và Phước. Riêng em Mậu bị nước nhấn chìm, cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động người và dùng thuyền, ca nô tìm kiếm thi thể em Mậu. Tuy nhiên, do nước lũ lớn, đến 18h cùng ngày, thi thể của em Mậu vẫn chưa được tìm thấy.

Tại Hà Tĩnh, chiều tối ngày 18/9, thông tin từ chính quyền xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.

Nạn nhân là em Nguyễn Thị Trà My (SN 2003, ở thôn Yên Du, xã Đức Lĩnh), hiện đang là học sinh lớp 7 Trường THCS Bồng - Lĩnh


Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không còn mưa, nhưng nhiều vùng vẫn đang bị ngập, nhiều nơi vẫn còn ngập gần 2m hết sức nguy hiểm

Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh không còn mưa, nhưng nhiều vùng vẫn đang bị ngập, nhiều nơi vẫn còn ngập gần 2m hết sức nguy hiểm

Theo đó vào khoảng 13h30 cùng ngày, em Mỹ cùng với ông ngoại ra đồng đi chăn bò không may bị trượt chân rơi xuống nước.

Do trước đó trời mưa to kéo dài, cánh đồng ở phía trước ngập nước 2 -3m, em My lại không biết bơi nên đã tử vong.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và chia buồn và hỗ trợ 3 triệu đồng để tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Trước đó vào ngày 17/9, em Nguyễn Tùng Dương (10 tuổi ở xã Hương Giang, huyện Hương Khê, hiện đang là học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Hương Giang) cũng đã bị nước lũ cuốn trôi và tử vong.

Hiện nay tại một số xã của huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh nước vẫn đang bị ngập, nhiều nơi bị ngập sâu gần 2m, người dân cần đề phòng tránh để xảy ra những vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc.

Nguyễn Tình - Xuân Sinh

Nguồn: Dân trí

 
loading...