21/08/2015
21/08/2015

Một ngày trải nghiệm Google Cloud Platform cùng VTC Academy

Một ngày trải nghiệm Google Cloud Platform cùng VTC Academy. Ngày 26/08/2015, VTC Academy và Google sẽ tổ chức ngày trải nghiệm nền tảng điện toán đám may của Google (Google Cloud Platform).

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của cộng đồng lập trình viên về các nền tảng điện toán đám mây, vào ngày 26.08/2015 Google Cloud Platform sẽ được tổ chức tại VTC Academy với sự tham dự đông đảo của các chuyên gia Google. Tham gia ngay hôm nay để trải nghiệm chương trình đặc biệt này từ Google.

Công nghệ điện toán đám mây đang càng ngày trờ nên quan trọng và trở thành một xu thế của công nghệ mới. Với mong muốn có thể cập nhật thông tin và giải đáp các thắc mắc trong quá trình phát triển của cộng đồng phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam, Google Cloud Platform User Group Vietnam – cộng đồng chính thức của Google về điện toán đám mây tại Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình Google Cloud Platform day vào 18h, thứ 4, ngày 26/08/2015

Tham gia Chương trình các bạn sẽ được lắng nghe và thảo luận về tương lai của điện toán đám mây, lưu trữ, Big Data và sức mạnh, tiện ích của Google Cloud Platform.

Nội dung Chương trình:

Time

Content

15’

Ghi danh

10’

Diễn văn chào mừng                                                               

45’

Giới thiệu về Firebase – Xây dựng ứng dụng nhanh chóng bằngFirebase.

Firebase được biết đến là công nghệ  mới trong việc xây dựng nền tảng điện toán đám mây cung cấp dữ liệu  lưu trữ trên Google (Google Cloud Platform),  đồng hóa dữ liệu cho ứng dụng hiện tại thực(real time). Đây là công nghệ xây dựng ứng dụng(app) nhanh nhất hiện nay. Hãy đến và trải nghiệm cách xây dựng các ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần quan tâm đến việc quản lý cơ sở hạ tầng phức tạp.

 

45’

Gắn kết nhà phát triển app với người dùng sử dụng dựng nền tảng điện toán đám mây cung cấp dữ liệu  lưu trữ trên Google (GCP)
Trong phần này sẽ thảo luận về những cách khác nhau để phát triển và điều hành cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ web, được gọi là DevOps. Nội dung bao gồm các chủ đề:  xây dựng dự phòng cơ sở hạ tầng, tích hợp liên tục, triển khai ứng dụng và giám sát. Các dịch vụ của GCP như cân bằng tải và phương pháp khai phá dữ liệu BigQuery, thật hữu ích cho việc cải thiện hiệu quả của các quá trình khác nhau DevOps, cũng được giải quyết. Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu dịch vụ Mackerel, một máy chủ giám sát các phần mềm chạy trên web(SaaS) trung tâm điều khiển các hoạt động liên quan đến DevOps.

45’

Dữ liệu  và Thuật ngữ MapReduce

Việc Google tung ra mô hình lập trình xử lý dữ liệu song song, thuật toán phân tán trên một cụm MapReduce là sự đổi mới quan trọng nhất trong ngành công nghiệp khai phá dữ liệu Big Data trong cả thập kỷ qua, trong đó cung cấp các nền tảng kỹ thuật cho ngôn ngữ Apache Hadoop và các ngôn ngữ khác. Nhưng bản thân Google, đã  bắt đầu chuyển sang các công nghệ ở thế hệ tiếp theo như Dremel, Flume và MillWheel dần thay thế cho những công nghệ MapReduce cổ điển. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai phần cơ bản của GCP đó là BigQuery và Cloud dataflow- dịch vụ đám mây phục vụ doanh nghiệp, cho phép các nhà phát triển để tận dụng sức mạnh của công nghệ Big Data mới nhất của Google

 

20’

Thảo luận

Diễn giả tham gia sự kiện


 Kazunori Sato, Lập trình viên ứng dụng đa nền tảng

Ông Kazunori Sato là một Advocate Developer tại nhóm phát triển ứng dụng đám mây của công ty Google. Ông là người ủng hộ cho cộng đồng phát triển GCP ở châu Á, chẳng hạn như GCP User Group (GCPUG), #bq_sushi, và GCP ja night. Ông cũng là người đưa Big Data vào hoạt động với hai công nghệ chính là Cloud dataflow và BigQuery. Shinji Tanaka, Chuyên viên phát triển của Google

Ông Shinji Tanaka là Giám đốc công nghệ tại công ty TNHH Hatena Co., Ltd. Hatena là công ty cung cấp một loạt các dịch vụ dựa trên web bao gồm Hatena Blog, và Hatena Bookmark. Ra mắt vào năm 2014, dịch vụ mới nhất của Hatena, cá thu, là một dạn máy chủ quản lý phần mềm chạy trên web(SaaS)

Ông chịu trách nhiệm về các công nghệ mà các dịch vụ do công ty Hatena cung cấp, từ việc xây dựng giao diện cho đến xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Nguồn: Go.vn

 
loading...