08/06/2015
08/06/2015

Một phụ huynh Trung Quốc trả hơn 161.000 USD cho người thi hộ

Một phụ huynh Trung Quốc trả hơn 161.000 USD cho người thi hộ. Một khách hàng Trung Quốc đã trả hơn 1 triệu nhân dân tệ (161.000 USD) cho một nhóm thi hộ đã giúp con của người này vào được đại học danh tiếng.

Một khách hàng Trung Quốc đã trả hơn 1 triệu nhân dân tệ (161.000 USD) cho một nhóm thi hộ đã giúp con của người này vào được đại học danh tiếng.

161
Cảnh phụ huynh Trung Quốc tiễn đưa con họ dự kỳ thi đại học quốc gia năm 2015 - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Thông tin trên vừa được một sinh viên đại học Trung Quốc tiết lộ với phóng viên của tờ Nam phương đô thị khi phóng viên này xâm nhập một băng nhóm chuyên thuê sinh viên thi hộ vào đại học cho “khách hàng”, theo China Daily hôm nay 8.6.
Phóng viên của Nam phương đô thị đã phát hiện những người thi hộ xuất trình CMND giả ngay tại địa điểm thi và có thể nhận được số tiền thù lao lớn nếu bài thi của họ đạt điểm số cao, giúp “khách hàng” vào một trong những đại học danh tiếng ở Trung Quốc.
Phóng viên trên khẳng định nhiều sinh viên đại học ở tỉnh Hồ Bắc tham gia vào đường dây thi hộ và đây không phải lần đầu tiên họ làm việc đó.
Sau khi lấy được thông tin chi tiết cũng như cách hoạt động của băng nhóm thuê sinh viên thi hộ, phóng viên của Nam phương đô thị lập tức báo cho cảnh sát.
Bài báo điều tra thi hộ được Nam phương đô thị đăng vào sáng 7.6, ngày đầu tiên của kỳ thi đại học quốc gia kéo dài 2 ngày ở Trung Quốc, với khoảng 9.420.000 học sinh tốt nghiệp THPT tham dự.
Cũng trong ngày 7.6, cảnh sát ở Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) bắt giữ 1 thanh niên sau khi báo chí loan tin người này dự kỳ thi đại học dưới tên của một thí sinh khác. Trưa cùng ngày, một người khác phát hiện làm bài thi dưới tên của một người khác ở thành phố Ưng Đàm, cũng thuộc Giang Tây.
Theo China Daily, Bộ giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu Bộ Công an giám sát các cuộc điều tra về thi hộ nói trên và cảnh báo gian lận trong kỳ thi đại học có thể bị trừng phạt nặng.

Văn Khoa

Nguồn: Go.vn

 
loading...