08/06/2015
08/06/2015

Một phụ nữ bị lửa thiêu chết khi đốt rẫy

Một phụ nữ bị lửa thiêu chết khi đốt rẫy. Vừa châm lửa đốt đám thực bì thì gặp cơn gió mạnh quạt lửa vào người khiến chị Ngân bị bỏng nặng và tử vong.

Trưa nay người thân tổ chức tang lễ cho chị Vi Thị Ngân (35 tuổi, trú tại xã Châu Thành, Quỳ Hợp, Nghệ An). 

Trước đó chiều 6/6, chị Ngân cùng con gái út 12 tuổi lên rẫy cách nhà nửa cây số để đốt thực bì chuẩn bị cho vụ trồng keo mới. Khi châm lửa thì gặp trận gió lớn khiến lửa quạt mạnh vào người. Dù cố tháo chạy nhưng chị Ngân vẫn bị lửa làm bỏng nặng. Thấy mẹ gặp nạn, con gái hoảng hốt chạy về bản kêu cứu.

Anh Vi Văn Hoàn (chồng chị Ngân) cùng mọi người chạy tới nơi thì thấy vợ đã bị lửa thiêu rụi tóc và quần áo, bất tỉnh. Nạn nhân được thầy thuốc trong bản đắp thuốc lá rồi được xe cấp cứu vượt hơn 100 cây số chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Nghệ An ngay trong đêm.

Bác sĩ kết luận, bệnh nhân bị bỏng hơn 90% cơ thể ở cấp độ 4, hôn mê sâu, mạch yếu và phải hỗ trợ thở bằng máy. Sau nửa ngày cấp cứu, biết không thể giữ được sự sống nên người thân xin chuyển nạn nhân về quê.

Trao đổi với VnExpress, ông Hà Đăng Ninh, Phó chủ tịch UBND xã Châu Thành, cho biết đêm 7/6 chị Ngân được xe cấp cứu chuyển từ bệnh viện về tới nhà và đã tử vong. Vợ chồng chị Ngân là dân tộc Thanh, có 3 người con, con đầu mới học lớp 9, gia đình thuộc hộ cận nghèo.

Hải Bình

Nguồn: Go.vn

 
loading...