22/12/2015
22/12/2015

Mourinho lại ghi điểm trong mắt các CĐV Chelsea

Mourinho lại ghi điểm trong mắt các CĐV Chelsea. Bị Ban lãnh đạo Chelsea sa thải, nhưng HLV Jose Mourinho không oán trách gì cả.Thậm chí sáng nay ông còn cùng đi ăn sáng với Guus Hiddink để chia sẻ về những vấn đề liên quan tới đội bóng hòng giúp người kế nhiệm có thể bắt đầu công việc thuận lợi
Tối 17/12, Ban lãnh đạo Chelsea đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho, kết thúc mối lương duyên lần thứ 2 giữa hai bên. Đây là hệ quả tất yếu của chuỗi trận nghèo nàn tại Premier League thời gian vừa qua. Qua 16 vòng đấu, Chelsea thua tới 9, hòa 3 và thua 4, xếp thứ 16 trên BXH và chỉ còn hơn nhóm xuống hạng đúng 1 điểm.

Nhiều tờ báo Anh khẳng định, nguyên nhân chính khiến Mourinho mất việc là do bị các học trò “phản bội”. Cụ thể nhiều không chịu đá hết sức hoặc không tuân thủ chiến thuật mà “Người đặc biệt” đề ra hòng khiến CLB thua trận. Các CĐV Chelsea cũng tin vào điều này. Bằng chứng là ở trận thắng Sunderland 3-1 mới đây, họ liên tục la ó và trưng biểu ngữ tố cáo Cesc Fabregas, Eden Hazard và Diego Costa là những “con chuột rúc đầu”...

Khi nhận tráp sa thải từ lãnh đạo Chelsea, Mourinho đã thực sự sốc, thậm chí ông còn trùm mũ kín đầu khi bước ra khỏi sân tập Cobham và nhanh chóng lên xe phóng về nhà. Hai ngày sau đó, ông bị phát hiện thất thần đi xem một trận đấu ở giải Hạng Nhất Anh. Tuy nhiên, một vài ngày gần đây, tinh thần của Mourinho đã phấn chấn trở lại, thậm chí sáng nay (21.12 – theo giờ địa phương), ông còn đi ăn sáng với Guus Hiddink để chia sẻ về những vấn đề liên quan tới Chelsea hòng giúp người kế nhiệm có thể bắt đầu công việc thuận lợi. 

Bữa sáng diễn ra tại khách sạn Berkeley ở London, tức là ngay trước khi Hiddink có buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ Chelsea tại sân tập Cobham. Cuộc gặp diễn ra vui vẻ và cởi mở. Mourinho trình bày tất cả những điểm mạnh yếu của Chelsea, rồi những di sản mà Hiddink nhận lại từ mình, đồng thời chúc tiền bối người Hà Lan may mắn. Rõ ràng, Mourinho chẳng cay cú gì Chelsea cả và điều này càng khiến ông ghi điểm trong mắt các CĐV Chelsea.

Những ngày qua, quanh khu vực sân tập Cobham và SVĐ Stamford Bridge có rất nhiều những băng-rôn, biểu ngữ ủng hộ Mourinho, phản đối Ban lãnh đạo Chelsea đã sa thải nhà cầm quân này đồng thời chỉ trích các cầu thủ đã cố tình loại bỏ một HLV đáng kính bậc nhất thế giới... Lâu lắm rồi trong lịch sử Chelsea mới lại có 1 HLV được CĐV kính trọng như thế.

Nguồn: Go.vn

 
loading...