18/12/2015
18/12/2015

Mourinho ngã ngửa nhận tiền bồi thường 'bèo' từ Chelsea

Mourinho ngã ngửa nhận tiền bồi thường bèo từ Chelsea. Không phải 40 triệu bảng như đồn thổi trước đó, số tiền thực tế mà Jose Mourinho nhận khi bị Chelsea sa thải chỉ là 9,5 triệu bảng.Ngoài ra, số tiền này cũng sẽ được chi trả dàn trải từ nay cho tới cuối mùa, chứ không phải liền một cục
Ban lãnh đạo Chelsea đã quyết định sa thải Jose Mourinho và vấn đề nhiều người quan tâm bây giờ là: Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ nhận bao nhiêu tiền bồi thường. Trong vài ngày trở lại đây, khi xuất hiện thông tin Ban lãnh đạo Chelsea họp khẩn về tương lai của “Người đặc biệt”, báo chí đã phân tích rằng, số tiền mà cựu HLV Real Madrid nhận nếu mất việc sớm có thể lên tới 40 triệu bảng, tức lương đương với thời hạn 4 năm còn lại trong hợp đồng .
Cần biết rằng, mức lương của Mourinho tại Chelsea vào khoảng 250.000 bảng/tuần, tức 9,5 triệu bảng/năm. Ông chính là HLV hưởng lương cao nhất tại Premier League và thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Pep Guardiola của Bayern Munich. Nếu đi hết bản hợp đồng, số tiền Mourinho nhận về sẽ xấp xỉ 40 triệu bảng.
Tuy nhiên, thực tế lại không có 40 triệu bảng nào cho Mourinho cả. Tờ Daily Mail cho hay, hồi tháng 10 vừa qua, Ban lãnh đạo Chelsea đã có cuộc họp kín với Mourinho sau chuỗi thành tích tệ hại của đội nhà tại Premier League. Trong cuộc họp này, giới chủ đội chủ sân Stamford Bridge và “Người đặc biệt” đã thống nhất 1 điều khoản với nhau.
Theo đó, nếu Chelsea tiếp tục sa sút, Mourinho sẽ lập tức bị sa thải, đồng thời chỉ nhận mức lương tương đương 1 năm trong hợp đồng. Khi ấy Mourinho rất tự tin vào khả năng sẽ giúp đội bóng thành London trở lại nên lập tức đồng ý. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra và giờ “Người đặc biệt” đành hài lòng với số tiền khoảng 9,5 triệu bảng.
Tính ra, Mourinho chính là HLV thứ 9 của Chelsea mất việc kể từ khi tỷ phú Roman Abramovich tiếp quản đội bóng này vào năm 2003. Trong đó, Mourinho bị mất việc tới 2 lần. Hè 2007, ông bị nhà tài phiệt người Nga “trảm” và nhận bồi thường 18 triệu bảng, còn lần này chỉ nhận có 9,5 triệu bảng.

Nguồn: Go.vn

 
loading...