08/06/2015
08/06/2015

Mourinho tố FIFA 'cướp' giải thưởng của ông năm 2012

Mourinho tố FIFA cướp giải thưởng của ông năm 2012. Jose Mourinho và Vicente Del Bosque là hai ứng cử viên cho giải thưởng HLV của năm 2012 do FIFA trao tặng. Mourinho không có vấn đề gì với chiến thắng của Del Bosque, cho tới khi ông phát hiện ra sự thật.

Jose Mourinho mới đây đã khẳng định ông là nạn nhân của FIFA khi không được trao giải thưởng HLV xuất sắc nhất của năm 2012. Giải thưởng đó lọt vào tay của HLV Vicente Del Bosque, HLV trưởng của ĐT TBN.

Trong năm 2012, Mourinho dẫn dắt Real Madrid vô địch La Liga với 100 điểm, trong khi Del Bosque đoạt EURO cùng ĐTQG TBN. Cả hai HLV đều có một năm đáng nhớ và đều xứng đáng được tôn vinh.

Tuy nhiên kết quả bỏ phiếu do FIFA công bố đã gieo vào lòng Mourinho một mối nghi ngờ rằng FIFA đã không muốn ông giành chiến thắng. Một số lá phiếu bầu cho "Người đặc biệt" đã bị sửa để chuyển sang bầu cho Del Bosque, nhưng ai sửa lá phiếu của họ? Với việc scandal tham nhũng mới đây bóc trần ra những bí mật bẩn thỉu về FIFA, không khó để kết luận rằng tổ chức này đã chơi xỏ Mourinho.

 - 1

Jose Mourinho

HLV của Chelsea có cơ sở để đưa ra nhận định trên. “Khi tôi biết mình về nhì, tôi thấy bình thường”, ông nói với tờ Sunday Times. “Thế rồi kết quả bỏ phiếu được công khai và một người bạn của tôi, khi đó đang làm HLV trưởng một ĐTQG, gọi cho tôi. Ông ấy nói, "anh hãy nhìn danh sách này, tin nổi không?", ông ấy gửi tôi danh sách bỏ phiếu, lá phiếu của ông ấy được dành cho Del Bosque".

"Chỉ ít phút sau lại thêm một HLV trưởng nữa gọi và nói ông ấy cũng bị sửa phiếu dù đã bầu cho tôi. Đó mới chỉ là hai người, tôi không biết đã có bao nhiêu trường hợp khác đã bị sửa phiếu nữa", Mourinho nói.

“Ai có thể sửa phiếu của họ? LĐBĐ của họ hay FIFA? Kể từ lúc đó tôi tự nhủ mình sẽ chẳng quan tâm vì biết thể nào cũng sẽ có những điều mờ ám xảy ra trong những cuộc bỏ phiếu thế này”.

Nguồn: Go.vn

 
loading...