08/06/2015
08/06/2015

Mourinho: 'Tôi không được xuất sắc nhất năm vì FIFA cố tình sắp đặt’

Mourinho: Tôi không được xuất sắc nhất năm vì FIFA cố tình sắp đặt’. Jose Mourinho lại một lần nữa gây sóng gió trên mặt báo. Ông tái khẳng định rằng danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 mà Vicente del Bosque giành được là một sự sắp đặt có chủ đích thay vì bầu chọn khách quan.

Jose Mourinho lại một lần nữa gây sóng gió trên mặt báo. Ông tái khẳng định rằng danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 mà Vicente del Bosque giành được là một sự sắp đặt có chủ đích thay vì bầu chọn khách quan.

Jose Mourinho một lần nữa khẳng định lại niềm tin rằng ông là một nạn nhân của tham nhũng và mua bán phiếu bầu, liên quan đến danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 của FIFA dành cho Vicente del Bosque.

Đầu tuần trước, ông Sepp Blatter đã từ chức khỏi vị trí Chủ tịch FIFA chỉ sau chưa đầy 4 ngày kể từ khi tái đắc cử. Động thái này được cho là một cách để “chạy trốn” khi Chuck Blazer, cựu thành viên Ủy ban Điều hành FIFA đã công bố những món hối lộ ông nhận được trong quá trình lựa chọn nước đăng cai World Cup 1998, 2010.

Trả lời phỏng vấn về vấn đề này, Jose Mourinho tỏ ra chẳng mấy ngạc nhiên. Ông nhắc lại nhận định của chính ông vào năm 2013 trên tờ Sunday Times : “Năm 2012, tôi là một trong ba ứng cử viên và khi tôi nghe được rằng tôi về nhì, ít hơn người về nhất một vài phiếu, mọi thứ với tôi rất bình thường”.

“Nhưng rồi những lá phiếu được công khai. Một vài học trò cũ của tôi, một đội trưởng đội tuyển quốc gia, đã gọi điện cho tôi, nói rằng ‘Thầy ơi, có gì đó sai rồi. Vì rõ ràng, rõ ràng là con bầu cho thầy, giờ thì người ta lại ghi tên HLV khác vào phiếu của con’”.

“Một lúc sau người bạn của tôi ở Bồ Đào Nha, một HLV trưởng ĐTQG, gọi điện cho tôi bảo rằng: ‘Này cậu, đừng tin vào cái danh sách đấy vì rõ ràng là tớ đã bầu cho cậu’”.

“Rồi một lúc sau tôi lại nhận được tin nhắn của một HLV trưởng ĐTQG khác, nói rằng ‘họ đã thay đổi lá phiếu của tôi’. Ai thay đổi cơ chứ? Liên đoàn của anh ta? FIFA? Ai?” – Mourinho đặt dấu hỏi.

Vu Chân
Theo Sunday Times

Nguồn: Go.vn

 
loading...