05/07/2015
05/07/2015

Mưa dông lúc đêm muộn giúp Hà Nội xua tan hẳn không khí nóng nực 'phát điên'

Mặc dù tới tận đêm muộn mới mưa thay vì chiều tối như dự báo, tuy nhiên trận mưa lớn đã thực sự xua tan hẳn cái không khí nóng nực "phát điên" suốt 1 tuần qua.
Do ảnh hưởng không khí lạnh, đêm 4/7, Hà Nội có mưa lớn. Sau chuỗi ngày dài chịu nắng nóng “như thiêu như đốt” với nền nhiệt ban ngày lên đến gần 50 độ C, cơn mưa giải nhiệt này chính là điều mà nhiều người dân Thủ đô ngóng đợi.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn mưa "vàng" này giúp miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội giảm nhiệt nhanh chóng. Dự báo, ngày 5/7 nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội giảm 5-7 độ C, nắng nóng chấm dứt. Thời tiết mát mẻ sẽ duy trì khoảng 4-5 ngày, sau đó nhiệt độ tăng dần, nhưng tối đa chỉ khoảng 35-37 độ C.

Trước đó, buổi sáng ngày 4/7, thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh lân cận thời tiết đã có dấu hiệu giảm nhiệt và mát mẻ hơn. Khoảng từ 15h chiều, nhiều tỉnh thành phía Bắc đã có mưa lớn. Tại Hà nội, mưa xuất hiện muộn hơn vào lúc đêm muộn nhưng cũng đủ khiến nhiều người thích thú. "Mưa ở khắp nơi cuối cùng cũng đến Hà Nội rồi, mát mẻ quá" - nhiều người vui mừng thốt lên.

Clip mưa to, gió giật mạnh vào lúc đêm muộn ở Hà Nội - (Thực hiện: Doãn Tuấn).

Chiều tối ngày 4/7, mây đen kéo đến bao trùm Hà Nội. Nhưng phải khoảng 4 tiếng sau, nhưng giọt mưa đầu tiên mới xuất hiện - (Ảnh: Kiên Nguyễn).


Nhiều người phải tấp vào lề đường để mặc áo mưa - (Ảnh: Kiên Nguyễn).

Sau chuỗi ngày nắng nóng, hơn lúc nào hết người dân Thủ đô mong một cơn mưa. Và trận mưa lúc đêm muộn này thực sự giúp người dân hạ nhiệt - (Ảnh: Kiên Nguyễn).

Dù mưa lớn diễn ra bất ngờ vào giữa đêm khiến nhiều người "trở tay không kịp"... - (Ảnh: Kiên Nguyễn).

... Nhưng lại giúp mọi người thoải mái hơn sau những ngày nắng nóng cực điểm - (Ảnh: Kiên Nguyễn).

Mưa trút xuống khắp các con phố Thủ đô, làm dịu mát không khí oi bức bao ngày qua - (Ảnh: Việt Khôi).Khu vực chợ Long Biên, người lao động đã thoải mái làm việc hơn khi có cơn mưa giải nhiệt, đem đến không khí mát mẻ
- (Ảnh: Việt Khôi).
 

Theo

Thu Hường / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...