04/06/2015
04/06/2015

Múa đương đại Pháp biểu diễn tại Việt Nam

Vở "Chuẩn mực" - sự kết hợp của múa đương đại và nghệ thuật nhảy hiphop - sẽ được đoàn múa Dernière Minute trình diễn ở Hà Nội.

Chuẩn mực là vở múa đương đại mang tính xã hội. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 6/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Đây là hoạt động nằm trong chuyến lưu diễn châu Á của nhóm Dernière Minute.

Nền sân khấu là một lá cờ có ba màu xanh, trắng, đỏ cỡ lớn. Đó vừa là đạo cụ, vừa là biểu tượng để tác phẩm đưa ra thông điệp. Trên nền ấy, các nghệ sĩ sử dụng ngôn ngữ hình thể, vũ đạo để truyền tải sự chia rẽ hoặc tinh thần đoàn kết dân tộc. Hình ảnh lá cờ như một câu hỏi về trách nhiệm, ý nghĩa của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Top-Chuan-muc-9850-1433387170.jpg

Hình ảnh biểu diễn trong vở "Chuẩn mực".

Có bảy vũ công của đoàn Dernière Minute cùng biên đạo Pierre Rigal đến Việt Nam. Họ sử dụng các động tác hiphop điêu luyện kết hợp nghệ thuật múa đương đại nhằm chuyển tải nội dung tác phẩm. Các nghệ sĩ Pháp đã đưa Chuẩn mực đi biểu diễn tại hơn 10 quốc gia, với 75 suất diễn. 

Đoàn múa Dernière Minute do đạo diễn, biên kịch Pierre Rigal thành lập, hoạt động từ 10 năm nay. Họ biểu diễn ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Các vở múa nghệ thuật của đoàn luôn có sự kết hợp với các loại hình khác như sân khấu kịch, xiếc, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, thời trang...

* Trailer vở múa "Chuẩn mực"

 Lam Thu

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...