15/11/2015
15/11/2015

Mưa xuống, trường học biến thành hồ nước bẩn

Mỗi khi trời đổ mưa là 3 trường tiểu học 14-10, THCS Nguyễn Công Trứ và THPT Tây Tiền Hải nằm giữa thị trấn Tiền Hải (Tiền Hải, Thái Bình) lại biến thành hồ nước bẩn khiến việc dạy và học của thầy trò gặp nhiều khó khăn.


 
 
 

Mặc dù đang là mùa khô nhưng trường Tiểu học 14-10, THCS Nguyễn Công Trứ và THPT Tây Tiền Hải biến thành biển hồ sau cơn mưa kéo dài chưa đầy 15 phút vào trưa 12/11 và sáng 13/11.

 
 

Thầy Trần Văn Duân, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Công Trứ cho biết, đã 4 năm nay hễ trời đổ mưa là 3 trường tại trung tâm huyện Tiền Hải bị ngập úng khiến việc giảng dạy và học tập của thầy trò gặp nhiều khó khăn. Mưa úng khiến cơ sở vật chất xuống cấp, không ít cây xanh trong trường được trồng cách đây 50-60 năm bị úng đã chết.

 
 

Nguyên nhân úng ngập theo thầy Duân là đường giao thông chạy qua trung tâm huyện nâng cấp nhiều lần, hiện cốt đường hơn cốt trường tới một mét; hệ thống tiêu thoát nước không được xây dựng đồng bộ... nên khi trời mưa không chỉ nước mưa mà cả nước thải sinh hoạt của người dân thị trấn theo đó chảy ngược vào trong sân trường, rất mất vệ sinh.

 
 

Trường bị ngập lụt, hàng trăm giáo viên cùng hơn 2.000 học sinh đang phải lội nước bẩn đến lớp. Trong ảnh, thầy giáo Trần Văn Duân, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ sử dụng xe đạp khi đến trường mỗi khi trời đổ cơn mưa.

 
 

Học sinh THCS Nguyễn Công Trứ bì bõm lội nước về nhà sau giờ tan học.

 
 

Nhiều học sinh buộc phải đi dép lê đến trường, số khác đi dép da quai hậu đều phải cởi bỏ cầm tay vì sợ dép ngậm nước sẽ hỏng.

 
 

Một số xe đạp điện ngâm trong nước dẫn tới hỏng hóc, học sinh phải dắt xe đi tìm điểm sửa.

 
 

Nước rút sân trường ngập rác và bùn bẩn.

 
 

Chim chóc tìm về kiếm mồi ngay trên sân trường.

 
 

Cây xà cừ cổ thụ hơn 60 năm tuổi tại trường Nguyễn Công Trứ bị úng nước chết đứng.

 
 

Một số cây xà cừ khác trong tình trạng nửa sống nửa chết.

 

Giang Chinh

 

Nguồn: Vnexpress

 
loading...