19/06/2015
19/06/2015

Muốn Aguero - De Gea, Real phải bán bớt “hàng thừa”

Muốn Aguero - De Gea, Real phải bán bớt hàng thừa . Muốn có được Aguero - De Gea, Real sẽ phải bán bớt hàng thừa để tăng ngân sách cũng như giảm quân số.

Sau một mùa giải trắng tay và phải nhìn đại kình địch Barca giành cú ăn 3, Real đang cố gắng làm “cách mạng”. Sự xuất hiện của HLV Benitez thay cho Ancelotti mới chỉ là khởi đầu, chắc chắn trong những ngày hè tới sân Bernabeu sẽ còn “tấp nập” bởi Chủ tịch Perez sẽ phá két để gia cố Dải ngân hà 2.0.

Tờ AS (thân Real) đưa tin, mục tiêu lớn nhất Real đang nhắm tới không ai khác chính là tiền đạo Aguero của Man City. Việc “Los Blancos” chơi với sơ đồ nào, 2 siêu sao đắt giá Ronaldo – Bale sẽ đá ở đâu chỉ là những “tiểu tiết”. Vấn đề là ông trùm xây dựng hiểu rằng để cạnh tranh với Barca thì việc bổ sung ngôi sao cỡ bự như Aguero mới mong giúp hàng công của Real sánh được với “tam tấu” MSN (trước khi đầu quân cho Man City, Kun từng chơi rất hay trong màu áo của Atletico).

 - 1

Nếu có được Aguero và De Gea, sức mạnh của Real sẽ được tăng cường đáng kể

Nhưng câu chuyện sẽ khó có thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Điều đầu tiên là để thuyết phục Man City nhả người là cực khó, bởi “Thiếu gia” nước Anh không thiếu tiền. Thứ 2, bản thân Aguero xem ra cũng chưa thực sự muốn trở lại Tây Ban Nha chơi bóng.

Giá cả cũng sẽ khiến Real phải đắn đo cân nhắc. Muốn sở hữu Kun (còn hợp đồng đến 2019), chủ tịch Perez sẽ phải móc hầu bao không dưới 60 triệu euro, tức là nhiều hơn cả số tiền ông đã bỏ ra để mua sắm trong năm 2015 tính cho đến nay (57,7 triệu euro để mua Danilo (30), Lucas Silva (14), Casemiro (7,5), Marco Asensio (3,9) và Odegaard (2,3)).

Ngoài ra, Real vẫn chưa thể mua được thủ thành De Gea của MU để thay thế cho Casillas sa sút phong độ. Mới nhất, De Gea đã tuyên bố đội bóng Hoàng gia phải bán “Thánh Iker” anh mới chấp nhận tới Bernabeu.

Chính vì thế, để đảm bảo cân bằng tài chính cũng như sự ổn định trong phòng thay đồ, Real sẽ phải bán bớt những “hàng thừa”. Ngoài Casillas gần như chắc chắn phải ra đi, hàng loạt những cái tên khác như Benzema, Coentrao… đang nằm trong diện cần thanh lý để lấy chỗ cho những ngôi sao mới.

 - 2

Casillas và Benzema đang nằm trong diện cần "thanh lý"

Trong 6 năm qua, dù đã đổ rất nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng với hàng loạt những bản hợp đồng “bom tấn”, nhưng Real mới chỉ giành được 4 danh hiệu trên tổng số 18 danh hiệu quan trọng có thể, đó quả thực là thành tích không xứng chút nào so với danh tiếng của Dải ngân hà. Ngay cả việc hoàn thành giấc mơ Decima cũng không xua đi được sự thất vọng của các madridista với thành tích chung của đội bóng.

Perez nổi tiếng “mát tay” trong việc đưa về sân Bernabeu những ngôi sao lớn nhất của làng túc cầu. Gần như Perez muốn ai thì sớm muộn gì cũng thành công. Những trường hợp của Ronaldo, Bale là ví dụ điển hình. Nhưng với luật công bằng tài chính do UEFA áp dụng, Perez và các cộng sự sẽ phải tính toán chi li chứ không thể phóng tay như trước.

Vì thế, hãy tin trước khi Aguero hay De Gea cập bến Bernabeu, Real sẽ “tống tiễn” một vài ngôi sao…

Nguồn: Go.vn

 
loading...