10/01/2016
10/01/2016

Muôn chiêu 'xin lỗi vợ' lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc. Người quỳ dưới mưa, người bao đèn led taxi toàn thành phố, thậm chí có người còn đăng tin lên báo chỉ để... xin lỗi vợ.

Người quỳ dưới mưa, người bao đèn led taxi toàn thành phố, thậm chí có người còn đăng tin lên báo chỉ để... xin lỗi vợ.

Viết bản kiểm điểm, quỳ lên bàn phím, mua quà tặng… để xin lỗi vợ đã là chuyện xưa như trái đất. Giờ đây, đấng mày râu xứ Trung có nhiều chiêu trò độc lạ hơn để xin lỗi các phu nhân nhà mình.

1. Chi trăm triệu bao đèn lead taxi toàn thành phố để xin lỗi vợ

Hôm 2/1, tất cả taxi trong thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đồng loạt xuất hiện dòng chữ: ‘Vợ ơi, anh sai rồi. Tha Thứ cho anh nhé. A Cường’ khiến không ít người xôn xao.

Đại diện hãng taxi đã xác nhận, đây là yêu cầu của người đàn ông tên A Cường nhằm gửi lời xin lỗi tới vợ. Đây cũng là lần đầu tiên có người chịu chi một số tiền lớn để sử dụng đèn led trên taxi phục vụ mục đích cá nhân.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Được biết, để 60 ký tự chạy liên tục trên bảng hiệu, A Cường đã phải trả cho hãng taxi 10.000 tệ (36 triệu) mỗi ngày. Tổng cộng, anh chàng đã chi hơn 100 triệu đồng trong suốt 3 ngày liên tiếp để bày tỏ sự hối lỗi của mình và mong vợ tha thứ.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Cách xin lỗi vợ độc lạ và chịu chi của anh chàng trở thành tâm điểm chú ý ở thành phố Nghi Tân suốt những ngày qua.

2. Viết lời xin lỗi vợ lên cả trăm bậc thang

Hôm 21/12/2015, một chàng trai ở thị trấn Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã viết câu ‘vợ ơi anh sai rồi’ lên hơn 100 bậc cầu thang đá dẫn lên đỉnh tháp Trung Giang Bắc. Tòa tháp này xây từ thời nhà Tống, đồng thời là một trong những tòa tháp nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên. Năm 2013, tháp Trung Giang Bắc được được liệt vào danh sách di tích trọng điểm cần được bảo vệ.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Tuy hành động của chàng trai được nhận xét là vô cùng chân thành, mục đích đúng nhưng việc viết lên bậc thang dễ gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như phá hoại văn vật quốc gia.

 3. Dán băng rôn xin lỗi vợ trên đường về nhà

Sáng 1/12/2015, bức ảnh chụp băng rôn đỏ nổi bật với dòng chữ: ‘Vợ ơi anh biết lỗi rồi’ dán bên ngoài cánh cổng khu chung cư Hòa Long, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã làm xôn xao cộng đồng mạng nước này.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Nhân viên bảo vệ tại đó cho biết, tấm băng rôn này được treo từ 26/11. ‘Sự việc cụ thể ra sao tôi không biết, nhưng có lẽ là người dân sống gần đây làm. Họ buộc phải đi qua con đường này mỗi khi về nhà. Do nội dung là lời xin lỗi vợ nên chúng tôi cảm thấy nên cho người ta một cơ hội, không xé tấm băng rôn này đi.’

Băng rôn đã được gỡ hôm 30/11, nhiều người đoán có lẽ ông chồng đã được vợ tha lỗi.

4. Đứng lên ngồi xuống 200 cái xin lỗi vì quên quà sinh nhật vợ

Từ khi yêu nhau cho tới lúc kết hôn, anh Dịch (Vũ Hán, Trung Quốc) vẫn luôn là người chồng lý tưởng, chưa bao giờ quên chúc mừng sinh nhật vợ. Tuy nhiên, anh lại bất ngờ quên mất trong lần sinh nhật gần nhất của vợ.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Anh Dịch quyết định tự phạt đứng lên ngồi xuống 200 cái để nhận lỗi. Tuy nhiên, sau hành động tưởng như lãng mạn đó, anh đã phải nhập viện vì bị tiêu cơ vân. Ngày sinh nhật đáng chúc mừng phút chốc biết thành ‘kỷ niệm buồn’ của cả hai.

Tuy anh đã tới bệnh viện ngay sau đó, nhưng các bác sỹ cho biết phải tốn rất nhiều thời gian để hồi phục như bình thường.

5. Quỳ gối dưới trời mưa mong vợ tha thứ

Hôm 14/8/2015, hình ảnh một chàng trai quỳ gối trong mưa trước cổng quảng trường Đông Phương ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý.

Đặc biệt, chàng trai còn cầm trên tay hai tờ giấy khổ A4 với nội dung: ‘Vợ à, anh sẽ quỳ ở đây cho đến khi nào em ra mới thôi. Em còn ở trong đó, anh vẫn quỳ ngoài này!’ và ‘Anh biết lỗi rồi vợ ơi!’.

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Những người chứng kiến cho hay, tối hôm đó trời mưa to, quần áo chàng trai đã ướt hết, nhưng anh vẫn kiên trì quỳ ngoài cổng quảng trường. Có người khuyên anh nên gọi điện cho vợ, nhưng chàng trai không nghe, còn nói: ‘Nếu thật sự muốn giúp tôi thì hãy đánh tôi đi.’

6. Đăng báo xin lỗi vợ

Hôm 7/5/2015, một góc trên tờ báo Tề Lỗ buổi tối xuất hiện một mẩu tin xin lỗi, thu hút không ít sự chú ý của mọi người.

Nội dung mẩu tin như sau: ‘Tôi là XXX, gần đây tôi ham mê chơi momo (một phần mềm chat ở Trung Quốc), thậm chí còn giấu vợ khiến cô ấy buồn bực và tổn thương. Do đó, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới vợ mình. Vợ à, anh hứa sau này sẽ không lừa gạt em nữa, cũng không chơi mấy trò này nữa. Em hãy tin anh!’

Muôn chiêu xin lỗi vợ lạ lùng của đàn ông Trung Quốc

Tuy không biết kết quả ra sau, nhưng cách xin lỗi lạ lùng của anh chàng đã khiến nhiều người phải nhớ mãi.

Nguồn: Go.vn

 
loading...