01/09/2015
01/09/2015

Murray 'vớ bẫm' nếu vô địch Mỹ Mở rộng 2015

Murray vớ bẫm nếu vô địch Mỹ Mở rộng 2015. Nếu vô địch Mỹ Mở rộng 2015, ngoài khoản tiền thưởng 3,3 triệu USD, Andy Murray còn nhận thêm 1 triệu USD nữa từ Hệ thống US Open Series.Một động lực vô cùng lớn để tay vợt này bước vào tranh tài tại Flushing Meadows
Vào tối nay, Mỹ Mở rộng 2015 sẽ chính thức khởi tranh. Với tư cách là hạt giống số 3, lá thăm đã đưa Andy Murray vào nhánh 2 và đối thủ đầu tiên của anh là Nick Kyrgios. Tay vợt trẻ người Australia vừa gây ra scandal mỉa mai đàn anh Stan Wawrinka và bị Hiệp hội quần vợt trừng phạt rất nặng. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Kyrgios là một tay vợt có lối chơi bùng nổ, từng hạ cả Roger Federer, Rafael Nadal lẫn Stan Wawrinka… Murray phải rất thận trọng trước Kyrgios.
Nếu vượt qua Kyrgios, con đường phía trước Murray sẽ tương đối dễ thở. Các đối thủ tiềm năng của anh như Adrian Mannarino (vòng 2), Thomaz Bellucci (vòng 3) hay Kevin Anderson (vòng 4) đều không quá "rắn mặt". Thậm chí, ngay cả những đối thủ rất mạnh ở nhánh đấu này như Stan Wawrinka hay Roger Federer cũng từng nhiều lần bại trận trước tay vợt số 3 thế giới.
Một tin vui cho Murray và cũng có thể coi là động lực lớn để anh phấn đấu. Theo đó, việc chơi tốt ở hai giải đấu quan trọng là Rogers Cup (vô địch) và Cincinnati Masters (vào bán kết) đã giúp Murray trở thành người chiến thắng ở hệ thống US Open Series. Và cũng như mọi năm, Murray sẽ được thưởng thêm 1 triệu USD nếu giành chức vô địch Mỹ Mở rộng 2015 (3,3 triệu USD cho người chiến thắng). Tức là, anh hoàn toàn có thể bỏ túi tổng cộng 4,3 triệu USD.
Năm ngoái, Serena Williams đã nhận 4 triệu USD sau khi vô địch cả Mỹ Mở rộng và giành chiến thắng ở hệ thống US Open Series. Tuy nhiên năm nay, người chiến thắng ở US Open Series dành cho các tay vợt nữ là tài năng trẻ người CH Czech - Karolina Pliskova. Nếu có thể lần thứ 4 liên tiếp vô địch Mỹ Mở rộng, tay vợt số 1 WTA chỉ được an ủi bằng 500.000 USD.

Nguồn: Go.vn

 
loading...