27/08/2015
27/08/2015

Mỹ lại kêu gào kiểm soát súng, sau vụ 2 nhà báo bị bắn chết dã man

Mỹ lại kêu gào kiểm soát súng, sau vụ 2 nhà báo bị bắn chết dã man.

Ngày 26/8, Nhà Trắng đã đưa ra lời kêu gọi Quốc hội nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng ngay sau khi xảy ra vụ 2 nhà báo bị bắn chết trong chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình cùng ngày.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nêu rõ: "Đây là một ví dụ nữa cho thấy bạo lực súng đạn đang trở nên quá phổ biến trong các cộng đồng lớn và nhỏ trên khắp nước Mỹ. Chúng ta biết rằng có những điều chỉ Quốc hội có thể làm được, sẽ tác động rõ ràng đến giảm thiểu bạo lực súng đạn... Quốc hội có thể thực hiện những bước đi đó theo cách không xâm phạm quyền hợp hiến của những công dân Mỹ tuân thủ Pháp luật".

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói rằng việc thất bại trong thắt chặt kiểm soát súng là nỗi thất vọng lớn nhất trong thời gian cầm quyền của ông.

Nạn nhân Alison Parker bị bắn chết sau hình ảnh này không lâu. Người quay phim của cô là Adam Ward cũng bị sát hại. 

Cùng ngày, cảnh sát bang Virginia cho biết nghi can sát hại 2 nhà báo nói trên đã chết trong bệnh viện do tự sát bằng cách bắn bị thương chính mình sau khi bị cảnh sát truy đuổi. Nghi can này tên là Vester Flanagan, 41 tuổi và là người da màu. 

Hồi năm 2000, Flanagan từng đâm đơn kiện nơi y làm việc là đài WTWC, thành phố Tallahassee, thủ phủ bang California, về hành vi phân biệt chủng tộc, theo đó cáo buộc một nhà sản xuất gọi y là "con khỉ". Sau đó, Flanagan làm việc cho đài WDBJ7 ở Virginia và lên sóng với tên Bryce Williams rồi cũng thôi việc vài năm trước.

 Sau vụ sát hại phóng viên Alison Parker và quay phim Adam Ward của đài WDBJ ngày 26/8, tài khoản Twitter @bryce_williams7 đã đăng tải video do chính thủ phạm quay lại cảnh bắn chết 2 nhà báo này.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...