04/07/2015
04/07/2015

Mỹ Tâm và những phát ngôn làm nên thương hiệu 'đỉnh của đỉnh'

Ít có ngôi sao nào có tinh thần lạc quan và luôn tỉnh táo đối mặt với mọi chuyện trong cuộc sống như Mỹ Tâm.
Hơn 15 năm tồn tại và giữ vững ngai vàng showbiz, có lẽ Mỹ Tâm là ngôi sao sạch sẽ scandal nhất. Không phải là một người "ít nói", thậm chí nói nhiều là đằng khác nhưng mỗi khi phát biểu, Mỹ Tâm đều càng khiến nhiều người yêu thích vì tính cách lạc quan, vô tư của mình. Mỹ Tâm là duy nhất ở showbiz này. 

Quan niệm về đỉnh vinh quang của Mỹ Tâm cũng lạc quan và không ngừng phấn đấu làm mới mình trong mắt công chúng. Mỹ Tâm quan niệm: "Hết đỉnh này mình sẽ qua đỉnh khác, có sao đâu" khi có những ý kiến cho rằng cô đã ở vị trí thứ 1 và đã hết mục tiêu cố gắng.

Là một ngôi sao luôn tập trung trong mọi công việc, Mỹ Tâm tự tin vào bản thân có thể làm tốt mọi thứ. Nữ ca sĩ tự hào cho rằng: "Tôi làm bồi bàn cũng nổi tiếng được".

Sau khi kết thúc một số cảnh quay nguy hiểm trong MV Đánh Thức Bình Minh, Mỹ Tâm đã rút ra được một chân lý về nỗi sợ: "Khi mà mình biết sợ thì mình sẽ không làm. Nhưng khi mình vô làm thì mình mới... sợ".


Có một chuyện trong quá khứ gần như đã vô tình gắn mác "vô duyên" cho Mỹ Tâm khi trong một chương trình, MC Diễm Quỳnh có hỏi Mỹ Tâm bây giờ ước gì, cô đã trả lời ngay lập tức là muốn Diễm Quỳnh đi vào để cho cô hát. Câu trả lời gây tranh cãi một thời gian nhưng sau này mọi người cũng biết rằng đó chỉ là sự vô tư tuổi trẻ của Mỹ Tâm chứ không hề có ý gì khác.

Mỹ Tâm rất hay có những màn chào khán giả độc đáo. Một lần khi giới thiệu trước mọi người, Mỹ Tâm đã khiến tất cả bật cười khi phát biểu: "Mình đang độc thân, vui tính, hiền lành như con nai vàng ngơ ngác đạp nát rừng mai".

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi về vấn đề "chân dài đi hát", Mỹ Tâm đã khiến nhiều fan "sướng rơn" vì câu trả lời khá hay của mình: "Tâm không chinh phục khán giả bằng chân mà là bằng giọng hát và tâm hồn của mình".

Trong một lần họp fan, khi bị mọi người "dí" quá về chuyện tình cảm. Mỹ Tâm đã khéo léo lái sang "ông trời" khi trả lời: "Chị còn không biết sao mấy em biết được. Tình yêu là chuyện trời định, mà trời định rồi thì mình cũng không định được".

Chuyện tình cảm hiếm khi công khai nhưng không có nghĩa là "chị Tâm" không biết gì về tình yêu nhé! Mỹ Tâm từng khiến fan thích thú khi trả lời một câu hỏi về tình yêu rằng: "Nếu xem mối tình đầu là thiêng liêng thì tội cho mối tình sau quá" trong một chương trình truyền hình. Có lẽ Mỹ Tâm là một cô gái luôn công bằng với tất cả các mối tình đi qua cuộc đời mình

Năm 2006, trong một bài phỏng vấn mà phóng viên đang ám chỉ đến 2 đối thủ đang lên đe dọa vị trí của Mỹ Tâm là Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, cô chỉ bình thản cho biết: "Không có đối thủ nào đáng gờm bằng chính tôi. Tôi đấu tranh với chính mình còn chưa hết thì ai đấu tranh nổi".

Mỹ Tâm cũng là một ngôi sao khá... cứng đầu và ít khi nghe theo bất cứ ai khác. Nữ ca sĩ luôn kiểm soát được bản thân và nổi tiếng với phát biểu: "Bây giờ tôi chỉ tôn trọng dư luận chứ không phải làm theo dư luận".

Mỹ Tâm luôn coi fan mình là những người thân nhất. Trong lần liveshow Sóng Đa Tần, Mỹ Tâm đã khiến hàng ngàn khán giả đang đứng giữa cơn mưa to cảm thấy ấm lòng khi tự nhận lỗi: "Quý vị có đủ áo mưa không ạ? Không đủ áo mưa thì đó là lỗi của Tâm rồi".

Quan niệm về đạo đức và nhân cách làm nghề của Mỹ Tâm cũng rất đáng được trân trọng


Và cuối cùng, Mỹ Tâm là một ngôi sao cứng cỏi và có bản lĩnh nhất nhì showbiz Việt
 

Theo

AXA / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...