04/07/2015
04/07/2015

Mỹ thắt chặt an ninh trong ngày quốc khánh

Cơ quan An ninh Nội địa và Cục Điều tra Liên bang Mỹ ra cảnh báo kêu gọi chính quyền địa phương và công chúng cảnh giác với những nguy hiểm có thể xảy ra, sau khi Nhà nước Hồi giáo kêu gọi tổ chức tấn công bạo lực.

Nhiều buổi hòa nhạc, diễu hành, bắn pháo hoa sẽ được tổ chức trên khắp nước Mỹ kỷ niệm ngày Độc lập 4/7 trong tình trạng an ninh thắt chặt.

"Chúng tôi cam kết chắc chắn rằng mọi người trong thành phố sẽ có một khoảng thời gian an toàn", Marty Walsh, thị trưởng thành phố Boston, bang Massachusetts, nói.

Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) ra cảnh báo tới chính quyền địa phương và công chúng. Họ kêu gọi cảnh giác do phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) gần đây kêu gọi tấn công bạo lực.

Chính quyền bang New York đã điều động 7.000 cảnh sát và gần như toàn bộ lực lượng chống khủng bố thành phố New York để đảm bảo an ninh cho các sự kiện mừng ngày Độc lập.

"Hãy nói gì khi bạn thấy gì đó đáng ngờ", ông Walsh nói. Điều đó sẽ giúp nhà chức trách làm đúng công việc của họ, đảm bảo an toàn cho người dân Mỹ trong kỳ nghỉ lễ.

Như Tâm (Video: Reuters)

Nguồn: Vnexpress

 
loading...