19/12/2015
19/12/2015

Mỹ thừa nhận có thể diệt nhầm lính Iraq khi không kích IS

Quân đội Mỹ hôm qua cho biết một đợt không kích do liên minh quốc tế triển khai nhằm vào Nhà nước Hồi giáo có thể đã diệt nhầm các binh sĩ Iraq, vụ "bắn nhầm" đầu tiên nếu được xác nhận.
An Iraqi soldier surveys the front about 10 miles from the Islamic State stronghold of Fallujah, March 12 2015. He and fellow soldiers have been inching westward to stop rocket attacks against Baghdad.

Một binh sĩ Iraq khảo sát khu vực cách thành phố Fallujah khoảng 16 km ngày 12/3. Ảnh: Stars and Stripes.

"Thông tin ban đầu cho thấy có khả năng một trong những đợt không kích đã khiến binh sĩ Iraq thiệt mạng dù có sự phối hợp với các lực lượng an ninh trên bộ của Iraq", AFP dẫn thông báo từ quân đội Mỹ cho biết. Washington sẽ điều tra thông tin này.

Trước đó, trung tâm chỉ huy tác chiến hỗn hợp Iraq thông báo có 10 binh sĩ bị thương hoặc thiệt mạng ở phía nam Fallujah, một thành trì của Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Liên minh gửi lời chia buồn về tổn thất sinh mạng của lực lượng an ninh Iraq dũng cảm tại các chiến tuyến chống IS", quân đội Mỹ cho biết thêm.

Theo Washington, mọi đợt không kích nhằm vào IS đều được triển khai với sự cho phép từ Baghdad và "trước đó liên minh chưa từng để xảy ra vụ bắn nhầm nào ở Iraq trong Chiến dịch Nhổ tận gốc".

my-thua-nhan-co-the-diet-nham-linh-iraq-khi-khong-kich-is-1

Vị trí thành phố Fallujah. Đồ họa: BBC.

Như Tâm

Nguồn: Vnexpress

 
loading...