15/06/2015
15/06/2015

Nadal – Troicki: Lên ngôi xứng đáng (CK Mercedes Cup)

Nadal – Troicki: Lên ngôi xứng đáng (CK Mercedes Cup). Trận đấu cuối cùng tại giải ATP 250 trên sân cỏ ở Stuttgart năm nay chỉ thực sự diễn ra kịch tính trong set đấu đầu tiên.

Đối mặt với Viktor Troicki, tay vợt đã thất thủ trong cả 4 lần gặp gỡ trước đây với mình, Rafael Nadal tràn đầy tự tin có thể tiếp tục dễ dàng khuất phục đối thủ người Serbia này để đăng quang ở Mercedes Cup năm nay.

Tuy nhiên, set 1 đã diễn ra cân bằng khi trải qua 12 game đấu chính, không tay vợt nào có thể giành được break và buộc họ phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua trong set đầu tiên.

Phải đến lúc này, bản lĩnh của Nadal mới được thể hiện. Hạt giống số 1 người Tây Ban Nha giành thắng lợi với tỉ số điểm 7-3 trong loạt tie-break ở set đầu.

 - 1

Nadal đăng quang ở Mercedes Cup một cách rất xứng đáng

Bước sang set 2, trong khi Nadal vẫn giữ được sự bình tĩnh và chính xác trong những cú đánh của mình thì Troicki đã không còn giữ được sự tập trung. Tay vợt người Serbia để mất break sớm ở set này và dù đã nỗ lực sau đó nhưng anh không thể giành lại được thế trận cân bằng khi Nadal giữ game giao bóng quá tốt. Phần thắng 6-3 đã thuộc về hạt giống số 1 người Tây Ban Nha một cách rất xứng đáng.

Chung cuộc, Rafael Nadal vượt qua Viktor Troicki với tỉ số 2-0 (7-6 (7-3), 6-3) để đăng quang Mercedes Cup 2015. Đây cũng là lần thứ 3 anh đăng quang giải ATP 250 ở Stuttgart. Hai lần trước vào năm 2005 và 2007, Rafa đã lên ngôi cao nhất ở giải này trên mặt sân đất nện, còn năm nay anh vô địch ATP Stuttgart trên mặt sân cỏ. Đây là bước đệm quan trọng để Nadal bước vào Wimbledon và cải thiện vị trí trên BXH ATP.

Nguồn: Go.vn

 
loading...