20/08/2015
20/08/2015

Nam thanh niên tự chế bom, mang lên núi kích nổ

Sau một tiếng nổ lớn ở cống thoát nước trên núi Nhỏ (phường 2, TP Vũng Tàu), đôi nam nữ đi xuống thì bị cảnh sát bắt giữ.
Trần Tuấn Phát bị bắt giữ. Ảnh: Xuân Mai.

Phát bị bắt. Ảnh: Xuân Mai.

Ngày 20/8, Công an TP Vũng Tàu phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Trần Tuấn Phát (19 tuổi) để làm rõ hành vi Chế tạo vật liệu nổ.

Khám xét nhà nghi can, cảnh sát thu giữ nhiều dụng cụ, hóa chất... được cho là để chế tạo vật liệu nổ. 

Cống thoát nước mà Phát bỏ chất nổ. Ảnh: Xuân Mai.

Nắp cống bị vỡ, nằm lật sang một bên sau vụ nổ. Ảnh: Xuân Mai.

Trước đó, khoảng 5h30 cùng ngày, một tiếng nổ lớn vang lên tại khu vực núi Nhỏ (phường 2, TP Vũng Tàu) làm người dân địa phương ngơ ngác.

Ngay sau đó, Phát cùng cô gái trẻ từ trên núi đi xuống với bộ điệu khả nghi thì bị cảnh sát mật phục bắt giữ. Bước đầu, nam thanh niên thừa nhận, sáng nay khi chở bạn gái lên núi đã bỏ một trái nổ tự chế xuống dưới cống thoát nước rồi kích nổ.

Cảnh sát thu giữ nhiều vật liệu

Cảnh sát giữ nhiều dụng cụ dùng để chế tạo quả nổ. Ảnh: Xuân Mai.

Một người dân địa phương nói rằng, đã nhiều ngày liên tiếp nghe tiếng nổ như bom phát ra từ trên núi. Lúc xa, lúc gần nhưng ông không định hình được mà nghĩ rằng có ai khai thác đá.

"Sáng nay, tôi đang chuẩn bị đồ để đưa con đi học lại nghe nổ. Chạy ra xem, tôi thấy một nắp cống trên đường lên núi bị bể nằm lật sang một bên", ông này kể.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra, làm rõ động cơ chế tạo vật liệu nổ của Phát.

Xuân Mai

Nguồn: Vnexpress

 
loading...