30/06/2015
30/06/2015

Nắng nóng làm khó Wimbledon

Nắng nóng làm khó Wimbledon. Gần 30 ngàn chai rượu sâm-panh được nhúng trong những thùng đá, 12 ngàn hộp dâu tây sẵn sàng và 230 ngàn ly Pimm (một loại nước hoa quả đã được chuẩn bị. Đó là vì Wimbledon đang diễn ra.

Gần 30 ngàn chai rượu sâm-panh được nhúng trong những thùng đá, 12 ngàn hộp dâu tây sẵn sàng và 230 ngàn ly Pimm (một loại nước hoa quả đã được chuẩn bị. Đó là vì Wimbledon đang diễn ra. Nhưng với sức nóng 36 độ C, hẳn khán giả khó lòng mà thưởng thức những thứ ấy một cách thoải mái.

Tuần này, nhiệt độ ở London và nhiều nước châu Âu sẽ lên đến 36 độ C – cao nhất trong lịch sử Wimbledon đã khiến các nhà tổ chức vội vã chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp để trợ giúp người hâm mộ và các tay vợt trong trường hợp có những ảnh hưởng tiêu cực đến họ. Tuy nhiên, người Anh vẫn không quản ngại khó khăn mà đã tỏ ra rất phấn khích ngay từ bây giờ để cổ vũ cho “đứa con cưng” Andy Murray của họ.

Tay vợt 28 tuổi này rất có thể sẽ phải chơi trận đấu đầu tiên dưới cái nóng hơn 30 độ C. Nhà đương kim vô địch Novak Djokovic thì đã bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu của mình trên sân đấu trung tâm ngày hôm qua với điều kiện thời tiết khá dễ chịu. Trời nắng 27 độ C nhưng có gió.

Tuy nhiên, nỗi lo sợ thời tiết sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trận đấu vẫn khiến ban tổ chức đau đầu. Met Officie dự báo rằng thứ Tư và thứ Năm này, khả năng cao nhiệt độ sẽ ở mức 36 độ C, không có gió. Những người có trách nhiệm đã đặc biệt yêu cầu người hâm mộ phải dùng kem chống nắng và tiếp nước liên tục.

Trong lịch sử, trước đây, sức nóng mà Wimbledon phải chịu nhất là vào ngày 26 tháng 6 năm 1976 với mức 34,6 độ C. Trận nắng nóng kinh hoàng năm 2003 từng khiến hơn 70 ngàn người ở châu Âu thiệt mạng. Các vấn đề sức khỏe phát sinh từ nắng nóng có thể kể đến là: Mất nước, kiệt sức vì nóng, say nắng.

Tuy nhiên, những dịch vụ khác xung quanh giải vẫn có thể khiến khán giả hài lòng. Trong 2 tuần này, người hâm mộ quần vợt được kỳ vọng sẽ tiêu thụ 28 ngàn kilogam dâu tây, 7 ngàn lít kem, 350 ngàn tách trà và café, 150 ngàn bánh nướng, bánh ngọt cũng sẽ được ăn, 230 ngàn ly Pimm, 100 ngàn lon bia và 28 ngàn chai rượu sâm-panh khiến cho Wimbledon chẳng khác gì thiên đường ẩm thực.  

Ngoài ra, có khoảng 500 tấm vé giá 50 bảng đã được bán ra dành riêng cho người hâm mộ ngủ trong lều ngay tại All England Club bởi họ đã xếp hàng mua từ thứ Bảy tuần trước. Người Anh đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào Murray khi mà anh vừa lên ngôi ở Aegon Championships tuần qua khiến cho giá vé trận chung kết đơn nam được đẩy lên mức kỷ lục ở vào khoảng 17 ngàn đô la Mỹ.

Wimbledon 2015 “nóng” nhất từ trước tới nay cả nghĩa đen và nghĩa bóng đã diễn ra và hứa hẹn sẽ còn đem lại nhiều “sức nóng” hơn nữa trong 2 tuần tới đây. Những tay vợt hàng đầu thế giới sẽ chính là “tác giả” của “sức nóng” đó.

Y.N
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...