22/06/2015
22/06/2015

Nạp năng lượng lành mạnh

Nạp năng lượng lành mạnh. Có những cách tăng cường năng lượng hiệu quả, giúp cơ thể chống chọi bền bỉ với thời gian.

Có những cách tăng cường năng lượng hiệu quả, giúp cơ thể chống chọi bền bỉ với thời gian.

nạp năng lượngẢnh: Shutterstock

Bước ra ngoài: Dành một chút thời gian ở ngoài trời, dù chỉ chừng 20 phút, là cách nạp năng lượng cho cơ thể và khởi động lại trí não. Bạn sẽ rất may mắn nếu có một công viên xanh gần đó. Tận hưởng một chút nắng và không khí trong lành, đắm mình giữa vẻ đẹp thiên nhiên sẽ có tác dụng tiếp sinh lực tràn trề cho bạn.

Dùng thực phẩm chứa carbohydrate phức hợp: Những người có chế độ ăn ít carbohydrate thường kiệt sức và ốm yếu. Đây không phải là điều gây ngạc nhiên do carbohydrate được xem là nguồn năng lượng chính cho cả cơ thể lẫn trí não. Gạo lứt, bột yến mạch, diêm mạch, một số loại đậu và quả hạch là những nguồn cung cấp tuyệt vời carbohydrate phức hợp, loại carbohydrate thân thiện với sức khỏe.

Uống đủ nước: Các chuyên gia khuyên bạn uống 8 - 12 ly nước mỗi ngày, tương đương ít nhất 2,5 lít. Nước rất quan trọng, góp phần giúp cơ thể vận hành “xuôi chèo mát mái”. Nước cũng giúp loại bỏ các chất độc và cải thiện quá trình lưu thông máu, qua đó cho phép bộ não cùng tất cả các tế bào bên trong cơ thể có được nguồn năng lượng và dưỡng chất cần thiết để hoạt động.

Ăn sáng: Các chuyên gia dinh dưỡng và thể hình luôn nói rằng điểm tâm là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bắt đầu ngày mới bằng cách dùng bột yến mạch, sữa chua, một ly sữa hay một món khoái khẩu nào khác giúp khởi động nhanh buổi sáng và ổn định mức năng lượng trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Trước khi ra ngoài làm việc, hãy ăn sáng.

Hát bài ưa thích: Việc hát một bài có thể tạm thời giải tỏa tâm trí, giúp bạn thoát khỏi những gì đang khiến bạn mệt mỏi. Việc hát cũng giúp nạp dưỡng khí cho dòng máu, khiến bộ não hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn.

Giãn cơ: Khi bạn phải bù đầu giải quyết công việc ở công sở hay gia đình, thỉnh thoảng nên tranh thủ thực hiện các bài tập giãn cơ. Điều này giúp tim bơm máu nhanh hơn và phổi hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, việc giãn cơ cũng là cách giảm stress nhanh chóng do nó kích thích bộ não sản sinh những hormone hạnh phúc mang tên endorphin.

Thực hiện một nhiệm vụ thú vị: Giữ tâm trí luôn bận rộn là cách hiệu quả để nạp năng lượng mà không cần caffeine. Hãy tạm dừng việc bạn đang làm và tập trung vào một “sứ mệnh” mà bạn có hứng thú dù chỉ trong vài phút. Chẳng hạn như đọc vài trang trong cuốn tiểu thuyết mới mua hoặc học nghĩa một vài từ mới của tiếng nước ngoài.

Liệu pháp hương hoa: Không ít mùi hương được cho là có tác dụng tiếp thêm sinh lực. Dù ở dạng tinh dầu hay nến thơm, mùi hương của chanh, cam hoặc hương thảo có tác dụng làm bạn trở nên khỏe khoắn hơn. Mùi oải hương, hoa lài, bạc hà... có thể giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng.

Dọn dẹp: Không gì khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn khi nhìn thấy những chồng giấy, viết, phong bì, hóa đơn và những thứ linh tinh hiện diện khắp nơi. Sự bề bộn là một trong những tác nhân gây tiêu hao năng lượng nhiều nhất. Vì thế, hãy dành chút thời gian dọn dẹp nhà cửa và bàn làm việc, bạn sẽ cảm nhận ngay tức khắc hiệu ứng tích cực của hoạt động này.

Quyên Quân

Nguồn: Go.vn

 
loading...