14/09/2015
14/09/2015

Nếu Isco đi, đó là thất bại đau đớn của Real

Nếu Isco đi, đó là thất bại đau đớn của Real. Nếu Illarramendi rời sân Bernabeu là mở đầu cho sự sụp đổ của chính sách Tây Ban Nha hóa dải ngân hà, thì có lẽ đó cũng sẽ là báo hiệu cho sự thoái trào của một thế hệ những tài năng trẻ...

Nếu Illarramendi rời sân Bernabeu là mở đầu cho sự sụp đổ của chính sách Tây Ban Nha hóa dải ngân hà, thì có lẽ đó cũng sẽ là báo hiệu cho sự thoái trào của một thế hệ những tài năng trẻ của không chỉ đội bóng này, mà còn cả của La Roja, tập thể của Isco.

1. Isco là người được gửi gắm niềm tin sẽ nắm tương lai của Real Madrid và cả đội tuyển Tây Ban Nha trong vài năm tới. Ông Perez là người khởi xướng cho ý tưởng đặt nền móng của đội bóng Hoàng gia vào tay những tài năng nội địa, nhưng rồi chính ông, trong sức ép của Barcelona đã phản bội lại mình một cách dễ dàng.

Sự xuất hiện của Gareth Bale đã khép nửa cánh cửa vào đội hình chính của Isco, một năm sau James Rodriguez đổ bộ xuống Bernabeu lấy đi nốt những hi vọng nhỏ nhoi của tiền vệ 23 tuổi này. Dù anh không bao giờ thôi chiến đấu, không ngừng đòi hỏi quyền lợi và luôn đặt các huấn luyện viên vào tình huống khó xử. Để Isco ngồi dự bị là một sự hoài phí, nhưng nếu cho anh ra sân, họ cũng sẽ ra đứng đường.

Carlo Ancelotti được hưởng lợi rất nhiều từ Isco trong mùa bóng Real Madrid vô địch Champions League, khi các ngôi sao thay nhau chấn thương, anh chính là sự khác biệt lớn với các đối thủ. Ở La Liga, không một cổ động viên nào quên được chiến thắng của Real Madrid trước Barcelona tại Bernabeu, phần lớn nhờ sự tỏa sáng của tiền vệ trẻ này. Anh cùng Marcelo cô lập Messi bằng trí thông minh và sự khéo léo, bằng mọi kĩ năng và cả sự quyết tâm để chứng tỏ mình xứng đáng có vị trí chính thức.

2. Không một ai phủ nhận tài năng của Isco, ông Perez cũng như thế, nhưng ông đứng trước sự lựa chọn khó khăn hơn cả việc bảo vệ chính sách đã đặt ra cho đội bóng. Sự thành công của Real Madrid trên cả khía cạnh sân cỏ và tài chính mới là yếu tố quyết định giá trị của Real, sau đó các cầu thủ là những người được hưởng thụ giá trị đấy.

Ông muốn đảm bảo Real là sự khác biệt hoàn toàn với những đội bóng khác, không cần quan tâm tới những chi tiết có thể khiến cánh nhà báo mỉa mai. Ông không bao giờ nghĩ mình sai lầm trong chuyển nhượng, mà chỉ tìm kiếm sự phù hợp với đội chủ sân Bernabeu và triết lý của mình.

Bạn có bao giờ tự hỏi, vì sao người ta không còn gọi Real Madrid bằng cái tên những chú kền kền trắng hay chưa, và thay vào đó là dải ngân hà? Chẳng phải vì những Zidane, Figo, Ronaldo hay James Rodriguez mới chính là sự đổi thay lớn đấy, cũng như chính họ tạo ra một tầm vóc khác cho Real Madrid trong 15 năm qua. Nói đến Real Madrid là nói đến một đội bóng ngoài hành tinh.

3. Vậy thì Isco ở đâu trong đội hình toàn những ngôi sao của Real, đôi khi có thể anh giống như một sự ngụy biện của Perez, ông cần thỏa mãn niềm tự hào xứ sở của các cổ động viên Real Madrid so với Barcelona và các đội bóng khác trên thế giới về giá trị nội tại.

Ngoài những biểu tượng như Casillas (đã bị phế bỏ) hay Ramos, đội bóng Hoàng gia muốn có thêm những “đồ trang trí” khác, không gì hơn là Isco, người được Barca theo đuổi trong nhiều năm. Không chỉ là chiến thắng đối thủ về sự hấp dẫn, mà còn là sự khẳng định, họ luôn theo đuổi một Real của người Madrid, có những ngôi sao và có cả những Xabi mới hay Iniesta mới. Nếu đã chia tay Xabi mới, liệu ông  Perez có muốn mất nốt một Iniesta mới hay không?

Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...