09/09/2015
09/09/2015

Nếu rời xa em, anh hãy ra đi vào một ngày nắng đẹp

Nếu rời xa em, anh hãy ra đi vào một ngày nắng đẹp. Bởi em sẽ không phải lo anh về đường có ướt mưa hay không, liệu con phố anh qua có ngập nước. Em chỉ cần tin anh đang đi trong ánh nắng.

Bởi em sẽ không phải lo anh về đường có ướt mưa hay không, liệu con phố anh qua có ngập nước. Em chỉ cần tin anh đang đi trong ánh nắng.

Nếu anh muốn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ đã không còn làm anh thấy hạnh phúc, hãy đến, trao cho em một nụ cười, và đứng trước mặt em rành rọt nói chia tay.

Anh đừng nói với em những lời xin lỗi. Khi ai đó phải nghe một lời xin lỗi thì có nghĩa là họ vừa bị làm tổn thương.

Cũng đừng nói với em anh không xứng đáng. Không phải vấn đề ở anh hay em, mà là ở tình yêu của chúng mình hết duyên.

Và anh cũng đừng chúc em hạnh phúc. Anh chỉ cần đơn giản nói với em chúng mình chia tay, em sẽ mỉm cười và gật đầu, như thể anh đang hỏi em có muốn dạo phố chiều nay không.

Đừng nói với em qua điện thoại, hay đột nhiên biến mất. Em cần được nhìn thấy sự quyết tâm ra đi của anh vào thời khắc ấy, để biết rằng mình sẽ phải kiên định buông tay.

Nếu rời xa em anh hãy ra đi vào một ngày nắng đẹp

Nếu anh đã trót yêu một người con gái khác mà chưa kịp cắt đứt với em. Không cần vờ vịt cũng đừng nói dối. Chúng mình đã có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Dù em có luyến tiếc cũng sẽ không làm khó một người đã chân thành muốn rời khỏi mình.

Xin anh đừng kể về em trong vai một người con gái đủ yêu thương, không đủ đồng cảm với anh. Anh và em là vấn đề của chúng mình. Anh và người ấy không liên quan gì tới em.

Nếu chẳng may mình đã chia tay, đừng ngần ngại xóa số em hay chặn Facebook, đừng biến em thành câu chuyện ở giữa cho hai người cãi vã. Có lẽ đôi lần em sẽ thử cố liên lạc với anh, để nhận được một câu hỏi: “Ai vậy?”.

Hoặc em sẽ thử tìm kiếm anh trên Facebook xem anh đang sống thế nào, và nhận ra mình không thể liên kết với đường link quen thuộc ấy nữa. Em sẽ hụt hẫng, sẽ đau lòng. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu, hàn gắn, và em cũng sẽ tự có cách vỗ về chính mình thôi anh.

Nếu hai người có đi du lịch cùng nhau và chụp những tấm hình ngọt ngào, có đôi lúc cảm thấy yêu nhau quá đỗi, muốn thể hiện vài điều lãng mạn trên Facebook, anh sẽ không cần bận tâm việc cài đặt riêng tư với em.

Em có trăm ngàn cách để biết anh có đang hạnh phúc không. Em sẽ chẳng like mỉa mai anh, bình luận trách móc anh, hay chia sẻ về tường để miệt thị anh đâu. Em sẽ chỉ mừng cho chính mình mà thôi. Anh càng bình yên hạnh phúc, em lại càng có động lực để quên đi.

Có thể chúng ta gặp gỡ và yêu thương nhau chẳng đẹp hay lãng mạn như phim Hàn, trong lúc bên nhau cũng có rất nhiều vụng về trách móc. Nhưng khi muốn ra đi, em mong anh hãy làm điều đó một cách đúng đắn. Đừng tìm đường vòng vo để giảm đi sự áy náy. Khi anh không yêu nữa, hãy cứ ra đi anh nhé.

Cũng đừng tìm cách giảm bớt tổn thương cho em bằng việc lảng tránh, vì có những điều càng cố kiểm soát thì càng sai lầm. Hãy thành thật với em, thế là đủ, mình đã từng cho nhau hạnh phúc, thì cũng có thể cho nhau quyền tìm kiếm hạnh phúc, phải không anh - một người đã từng cất bước ra đi!

Nguồn: Go.vn

 
loading...