07/08/2015
07/08/2015

New Zealand mong muốn tiếp tục hợp tác đào tạo ĐH với Việt Nam

Ngày 6/8, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm New Zealand, ông Steven Joyce đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia TPHCM. >> Khi Giáo sư New Zealand tự tin đọc tục ngữ Việt

Tại đây, ông Steven Joyce đã có buổi trao đổi về công tác giáo dục đại học với lãnh đạo ĐH Quốc gia TPHCM và lãnh đạo các trường đại học thành viên. Hai bên thảo luận với nhau về hướng phát triển hợp tác giáo dục của hai nước khi mối quan hệ này đang tăng trưởng mạnh trong nhưng năm gần đây.

bo-truong-steven-joyce-hinh-1-8e767

ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Auckland ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trong buổi làm việc, ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Auckland của New Zealand cũng đã thống nhất tiếp tục hợp tác với nhau trong chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin (CNTT). Ông Steven Joyce cũng tham dự Lễ tốt nghiệp của lứa Cử nhân CNTT được đào tạo trong chương trình hợp tác giữa ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Auckland.

Bộ trưởng Steven Joyce đánh giá ĐH Quốc gia TPHCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến. Đối với các trường đại học New Zealand, ĐH Quốc gia TPHCM là đối tác lâu dài và sự hợp tác với trường ĐH Công nghệ Auckland được xem là mẫu hình hợp tác hiệu quả giữa các trường đại học hai nước.

bo-truong-steven-joyce-hinh-2-b59b3

Bộ trưởng Steven Joyce trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên CNTT được đào tạo trong chương trình hợp tác giữa ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Auckland.

bo-truong-steven-joyce-hinh-3-93975
Bộ trưởng Steven Joyce đánh giá chương trình hợp tác này là mẫu hình hợp tác hiệu quả giữa các trường đại học 2 nước

Bắt đầu từ năm 2008 và kéo dài cho đến nay, chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (thành viên ĐH Quốc gia TPHCM) và trường ĐH công nghệ Auckland đã đào tạo được 110 cử nhân ngành CNTT, chuyên ngành Khoa học dịch vụ.

Theo lãnh đạo hai trường, đây là một ví dụ về sự thành công trong liên kết đào tạo quốc tế vì đã phát huy thế mạnh của mỗi bên: thế mạnh về đào tạo khoa học cơ bản của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và thế mạnh về đạo tạo công nghệ mới của ĐH Công nghệ Auckland.

Ngọc Tiến

Nguồn: Dân trí

 
loading...