25/08/2015
25/08/2015

Ngã xe vỡ nát thận vì cán phải chó

Đang chạy xe máy thì con chó băng ra bất ngờ, không tránh kịp, người đàn ông 38 tuổi ở Long An ngã bất tỉnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) cho biết, nạn nhân vụ tai nạn được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau dữ dội ở vùng hông, kết quả chẩn đoán cho thấy thận bên trái vỡ độ 4 gây chảy máu.

IMG-9703-JPG-5919-1440414291.jpg

Bệnh nhân may mắn bảo tồn được thận.

Trước tình trạng nguy kịch, êkíp bác sĩ Ngoại khoa và can thiệp mạch máu đã phải vừa hồi sức vừa điều trị với hy vọng bảo tồn được thận cho nạn nhân.

Sau khi hội chẩn liên khoa, người bệnh được đặt một ống dẫn lưu nước tiểu từ vùng tổn thương ra bàng quang để bệnh nhân tiểu ra ngoài. Song song đó là một ống khác dẫn máu và nước tiểu lưu ở vùng bể thận ra da. Vùng tổn thương gây chảy máu cũng được xác định để khống chế xuất huyết.

“Đây là tình trạng chảy máu muộn nên chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi phải mất gần 3 giờ đồng hồ mới can thiệp tất cả các mạch máu bị tổn thương đang chảy máu dữ dội”, bác sĩ Ngô Minh Tuấn, Trưởng Khoa Can thiệp mạch máu cho biết.

Kiểm tra chức năng thận sau mổ, các bác sĩ cho biết quả thận tưởng chừng phải cắt bỏ đã bình phục ngoạn mục. Đến chiều 24/8, dù vẫn phải nằm viện để được theo dõi nhưng nước tiểu của bệnh nhân đã hoàn toàn trong, không còn chảy máu.

Thuật lại tai nạn, bệnh nhân cho biết do con chó chạy qua đường quá bất ngờ, anh không kịp phản ứng nên cán trúng và té ngã.

Thiên Chương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...