28/11/2015
28/11/2015

Ngắm hoa tam giác mạch miễn phí giữa lòng Hà Nội

Ngày 27/11, thung lũng hoa Hồ Tây mở cửa miễn phí cho các bạn trẻ đến thăm quan chụp ảnh, điều đặc biệt là ở đây chủ nhân đã trồng thành công gần 2 ha hoa tam giác mạch để thỏa mãn niềm ao ước ngắm nhìn của nhiều bạn trẻ mà không cần đi tới Hà Giang.
01-f0fe3
 Ngay từ đầu giờ chiều, thời tiết bớt giá lạnh, trời hửng nắng nhiều bạn trẻ bắt đầu kéo nhau lên thung lũng hoa Hồ Tây trong ngày đầu mở cửa miễn phí.

02-f0fe3
 Tuy thời tiết giao mùa, vườn hoa chưa vào độ rực rỡ nhưng lại thu hút các bạn trẻ khi ở đây lần đầu tiên trồng thành công một khu vực rộng lớn hoa tam giác mạch.

03-f0fe3
 Theo anh Bùi Mạnh Hiếu, chủ vườn ở đây: "Năm nay thung lũng hoa Hồ Tây mở cửa đón các bạn trẻ với 2 héc ta hoa tam giác mạch được mang từ Hà Giang về, ngoài ra cũng có nhiều loại hoa xen kẽ khác để phục vụ thăm quan chụp ảnh".

04-f0fe3
 Theo ý tưởng mỗi năm một loại hoa mới được trồng số lượng lớn, năm nay hạt giống hoa tam giác mạch được mang từ Hà Giang về trồng thử từ mùa hè. 

05-f0fe3
Để có được vườn hoa rộng lớn như thế này, chủ vườn đã phải mang gần 2 tạ hạt giống về để gieo trồng. Công việc được thực hiện từ cách đây gần 1 tháng.

06-f0fe3
 Tam giác mạch là loài hoa dễ gieo trồng, ưa khô hạn nên rất phù hợp với thời tiết những ngày chớm lạnh ở Thủ đô.

07-f0fe3
Bạn Mộc An, sinh viên Học viện báo chí và Tuyên truyền tuy đã từng được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang rồi nhưng khi thấy những bông hoa này ở giữa Thủ đô vẫn tỏ ra thích thú.

08-f0fe3
Một đôi bạn ngồi tạo dáng ngay giữa vườn hoa lạ.

09-f0fe3
 Những bông hoa còn đang chúm chím thu hút mọi lứa tuổi ghé thăm.

10-f0fe3
Đây là một dịp hiếm có để chụp ảnh áo dài với hoa tam giác mạch mà không phải đi xa.

11-f0fe3
 Trời về sẩm tối nhưng nhiều lối đi tại vườn luôn đông người qua lại. Nhiều bạn trẻ cho biết, tuy thung lũng hoa chưa thực sự rực rỡ nhưng là ngày đầu miễn phí nên đã cố gắng để lên đây chụp ảnh vì nếu cuối tuần thì lượng người đổ về đông, khó mà chen chân để chụp.

12-f0fe3
Một nhóm du khách Hàn Quốc thích thú tạo dáng với vườn hoa muôn sắc màu tại đây.

13-f0fe3
 19h tối 27/11, anh Hiếu chủ vườn tranh thủ khi khách đã về đi kiểm tra lại vườn hoa của mình, anh cho biết: "Tôi rất vui vì ý tưởng của tôi thành công và được các bạn trẻ đón nhận nhưng cũng lo là trong những ngày tới lượng khách sẽ rất lớn và việc giẫm đạp, ngắt hoa xảy ra sẽ là rất vất vả cho tôi cũng như các bảo vệ tại đây".

Thung lũng hoa Hồ Tây nằm ngay cạnh ngã ba đường Nhật Chiêu -Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội. Từ một hồ sen tươi mát vào mùa hè, đến mùa đông, anh Bùi Mạnh Hiếu (SN 1981) đã mạnh tay chi hàng tỷ đồng để cải tạo và biến chính hồ sen đó thành một thung lũng hoa nhân tạo giữa lòng Hà Nội.

Những năm gần đây, thung lũng này trở thành địa điểm lý tưởng vui chơi, chụp ảnh của người dân Hà thành vào dịp cuối tuần.

Từ 25/11 - 3/12 tới, thung lũng hoa Hồ Tây sẽ miễn phí vé vào cửa cho người dân tới đây vui chơi và ngắm các loài hoa đa dạng, đặc biệt có 2 ha hoa tam giác mạch - loài hoa được biết đến như một nét đặc trưng của Hà Giang.


 

Theo

Phương Thảo / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...