05/08/2015
05/08/2015

Nganluong.vn bất ngờ bị tin tặc tấn công

Nganluong.vn bất ngờ bị tin tặc tấn công. Trưa nay 4.8, cổng thanh toán trung gian Nganluong.vn (Ngân lượng) bất ngờ bị tin tặc tấn công. Khi người dùng truy cập vào trang web sẽ nhận được dòng thông báo thay đổi giao diện ở trang chủ.

Trưa nay 4.8, cổng thanh toán trung gian Nganluong.vn (Ngân lượng) bất ngờ bị tin tặc tấn công. Khi người dùng truy cập vào trang web sẽ nhận được dòng thông báo thay đổi giao diện ở trang chủ.

Nganluong.vn bất ngờ bị tin tặc tấn công - ảnh 1Trang Nganluong.vn bị thay đổi giao diện trang chủ - Ảnh chụp màn hình
Vụ việc tấn công này diễn ra khá chớp nhoáng và đến khoảng hơn 13 giờ cùng ngày, trang Nganluong.vn đã khôi phục lại giao diện trang chủ của mình.
Trao đổi với Thanh Niên Online, một chuyên gia bảo mật (giấu tên) cho biết nhiều khả năng trang Nganluong.vn đã bị khai thác tải avatar của đại lý, sau đó vượt qua các cơ chế bảo vệ của hệ thống, rồi đưa một tập tin gây hại (shell) lên máy chủ web dẫn đến giao diện trang chủ bị thay đổi hoàn toàn.
Căn cứ thông tin trên giao diện trang Nganluong.vn lúc bị thay đổi, có thể thấy tin tặc tự nhận thực hiện cuộc tấn công có tên là "Hacker 6009" (từng là thành viên nhóm Empty Hacker Group) bắt đầu mở các cuộc tấn công nhắm vào những website tại Việt Nam từ năm 2013.
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, Hacker 6009 là một tin tặc sống tại TP.HCM. Việc tấn công vào trang Nganluong.vn hiện đang gây lo lắng cho nhiều người dùng sử dụng dịch vụ tại trang Nganluong.vn, trong đó cơ sở dữ liệu với các mã thẻ giao dịch là điều nhiều người lo lắng nhất.
Cổng thanh toán Nganluong.vn là trang web thuộc Công ty PeaceSoft, đây là trang web thương mại điện tử khá lớn tại Việt Nam, hỗ trợ thanh toán trung gian giữa người mua và người bán, hỗ trợ đa dạng các loại thẻ thanh toán, từ ATM cho đến VISA, Mastercard.

Thành Luân

Nguồn: Go.vn

 
loading...