14/09/2015
14/09/2015

Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép

Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép. Mặc dù chơi bời, nghiện ngập, nhưng theo những người dân sinh sống ở gần nhà Đỗ Đức Mạnh Hùng thì trước đây, Hùng rất được bố mẹ yêu chiều và bản thân nghi phạm từng rất có hiếu với bố mẹ...

Mặc dù chơi bời, nghiện ngập, nhưng theo những người dân sinh sống ở gần nhà nghi Đỗ Đức Mạnh Hùng, người đang là nghi can chính trong vụ ra tay chém chết bố mẹ ruột của mình thì trước đây, Hùng từng rất có hiếu với bố mẹ...

Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép - ảnh 1Hung khí gây nên vụ thảm sát tàn khốc
Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép - ảnh 2Hiện trường vụ án chấn động khu Nguyễn Bính, Nam Định
Chơi bời, lêu lổng...
Mặc dù đã có vợ và con trai lớn 3 tuổi, nhưng Đỗ Đức Mạnh Hùng không có công ăn việc làm ổn định. “Thỉnh thoảng, tôi thấy nó có đi làm lơ xe khách. Hết việc, lại về nhà chơi chứ không có công ăn việc làm gì ổn định”, một người hàng xóm gần nhà Hùng cho biết.
Tuy nhiên, do là con út nên Hùng rất được bố mẹ chiều chuộng. Mặc dù cả hai vợ chồng ông Đỗ Đức Thắng, bà Nguyễn Thị Đỏ đều là công nhân về hưu, bản thân ông Thắng bị tai biến dẫn đến liệt nửa người nhưng vẫn cưu mang, chăm lo cho gia đình Hùng.
Theo điều tra ban đầu của công an Nam Định thì Hùng là nhân vật bất hảo, chơi bời lêu lổng, đã từng bị xử lý hành chính về tội cố ý gây thương tích.
Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép - ảnh 3Sau gần 1 ngày bị tạm giữ để điều tra, Đỗ Đức Mạnh Hùng vẫn có biểu hiện “ngáo” đá.
Về việc nghiện ma túy, dù chưa có hồ sơ nhưng cả phố đều biết hùng bị nghiện. Bà Vũ Thị Lân (tổ trưởng tổ dân phố 21, phường Trần Quang Khải, nơi gia đình Hùng sinh sống)  cho biết, Hùng đang trong diện theo dõi nghiện của địa phương.
Như Thanh niên Online đưa tin, lúc 22 giờ 45 đêm qua, 11.9, Đỗ Đức Mạnh Hùng bị nghi do “ngáo” đá đã cầm dao đâm chết chính bố, mẹ đẻ của mình là ông Đỗ Đức Thắng (71 tuổi) và bà Nguyễn Thị Đỏ (62 tuổi), cùng trú tại tại số nhà 3, phố Nguyễn Bính, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định.
Khi phá cửa sắt để vào nhà thì thấy ông Đỗ Đức Thắng nằm trên giường còn vợ là bà Nguyễn Thị Đỏ thì nằm gục ngay sát cửa ra vào, toàn thân đẫm máu và đều đã chết. Trên thi thể cả 2 đều có hàng chục vết chém. Khi xảy ra sự việc, vợ và con nhỏ của Đỗ Đức Mạnh Hùng đang ở nhà mẹ đẻ nên may mắn thoát nạn.
Sau khi gây án lúc gần 23 giờ đêm qua, 11.9, Hùng đã bị tạm giữ. Tuy nhiên, đến tận chiều nay, cơ quan điều tra công an Nam Định vẫn chưa lấy được lời khai của Đỗ Đức Mạnh Hùng.
Một cán bộ công an tỉnh Nam Định cho biết, khi tiếp xúc với Hùng trưa nay vẫn thấy có biểu hiện “ngáo đá", đang vật vã và luôn kêu "sợ quạ và rắn bò lên người".
Cũng theo bà Lân và những người hàng xóm thì từ hàng chục năm nay, Hùng rất nghịch ngợm, giao lưu với bạn bè xấu. “Cứ nhìn facebook cá nhân của Hùng thì biết, không tiền, không công việc nhưng suốt ngày thấy ăn chơi, đầu tóc đủ màu, đủ kiểu, bạn bè thì toàn giang hồ...”, một hàng xóm của Hùng nói.
Từng rất có hiếu
Mặc dù là nghi phạm của một vụ án thảm khốc, mất nhân tính là cầm dao sát hại chính bố mẹ đẻ của mình nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết hàng xóm của Đỗ Đức Mạnh Hùng đều nhận định anh từng rất có hiếu với bố mẹ.
Bà Phạm Thị Tuyết, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 21, phường Trần Quang Khải, sống cạnh nhà Hùng thông tin: “Hùng đối xử với bố mẹ rất lễ phép. Sống cạnh nhà họ hàng chục năm nay, tôi chưa từng thấy nó cãi vã bố mẹ câu nào”.
Cũng theo bà Tuyết, dù ra ngoài rất nghịch ngợm, nhưng đối với hàng xóm, tổ dân phố, Hùng cũng rất lễ phép. “Gặp ai nó cũng đon đả chào hỏi, dù biết Hùng nghịch, nhưng cũng chưa làm ai có cớ trách giận”.
Đồng tình với ý kiến này, bà Lụa cho biết “Họp tổ dân phố, tôi vẫn nói không biết cháu Hùng nghịch ở đâu, nghiện ở đâu nhưng về nhà vẫn ngoan. Mọi người và gia đình cố gắng động viên, giúp đỡ cháu quay về nẻo chính”.
Theo bà Tuyết, bà Lân và những hàng xóm của Hùng thì trong khoảng vài tháng nay, có thể do thiếu tiền chơi bời nên Hùng thường xuyên gây gổ với vợ.
Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép - ảnh 4 Bà Phạm Thị Tuyết, hàng xóm của Hùng cho rằng nghi can rất có hiếu, gây án là do bị ma túy khống chế
Trước đó 3 ngày, Hùng và vợ đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, Hùng đã đánh và đuổi vợ về nhà mẹ đẻ.
Buổi chiều ngày xảy ra vụ án đau lòng, một số người trong ngõ còn thấy Hùng đang lang thang, xin tiền các chủ quầy hàng tại chợ Văn Miếu gần nhà.
Ngáo đá, chém chết bố mẹ: Nghi phạm từng rất có hiếu, lễ phép - ảnh 5Người dân khu vực xảy ra vụ án mạng vẫn tập trung bàn tán về vụ việc - Ảnh: Văn Đông
Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá là tên gọi chỉ chung cho các loại ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph) thậm chí là niketamid được phối trộn phức tạp từ nguyên liệu tự nhiên và hóa chất khác nhau trong đó thành phần chính, phổ biến là methamphetamin. Loại ma túy này được giới sử dụng gọi là đá vì hình dạng bên ngoài trông giống đá - là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá.
Biểu hiện của sử dựng ma túy đá là “ngáo” đá (dân nghiện còn gọi là “sảng” đá) là mất lý trí, xuất hiện ảo giác. Người thường xuyên sử dụng ma túy gây ra hành vi chém giết người vô cớ, cuồng dâm, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, nặng hơn sẽ mắc tâm thần và hậu quả cá nhân là suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục và dần dần dẫn đến tình trạng mất trí.

Văn Đông

Nguồn: Go.vn

 
loading...