24/01/2016
24/01/2016

Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ

Những nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới luôn biết cách sưởi ấm những tháng lạnh lẽo của mùa đông bằng nghệ thuật ánh sáng, với những tác phẩm có thể khiến người xem ngây ngất.

Từ nhà chọc trời ở Hong Kong (Trung Quốc) cho đến các con kênh ở Amsterdam (Hà Lan), các lễ hội ánh sáng trên thế giới diễn ra hằng năm mỗi nơi mỗi vẻ. Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng nhất từ các lễ hội này.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 1

Tác phẩm "1.8 London" của họa sĩ Mỹ Janet Echelman, với đạo cụ là lưới đánh cá treo phía trên bùng binh, tại lễ hội "Lumiere London", Anh, tháng 1.2016

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 2 

Cũng trong lễ hội ở London, tác phẩm Les Voyageurs (Những người du hành) của nghệ sĩ Pháp Cedric Le Borgne thể hiện hình ảnh con người lờ lững trôi trên tầng thượng các tòa nhà.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 3GLOW Eindhoven là một triển lãm nghệ thuật ánh sáng, diễn ra tại thành phố Eindhoven, Hà Lan. Năm ngoái, sự kiện này thu hút tới 730.000 du khách.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 4
Luminarie de Cagna, thiết kế bởi một gia đình nghệ thuật gồm cha và ba con trai, một tác phẩm đặc sắc trong GLOW Eindhoven

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 5
Lễ hội  ánh sáng Kobe, Nhật Bản diễn ra lần đầu tiên vào năm 1995, để tưởng niệm nạn nhân thảm họa động đất trong cùng năm. Năm nay, ánh sáng được phủ khắp trung tâm mua sắm với 200.000 bóng đèn đầy màu sắc trong suốt 12 ngày. 

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 6
Dòng người đổ về Kobe. Năm nay lễ hội có tới 3,25 triệu người tham gia. 

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 7

Lễ hội Ánh sáng Amsterdam được tổ chức hàng năm từ tháng 11 tới 17.1 năm sau. Du khách có thể thưởng ngoạn bằng cách đi bộ hay trên thuyền

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 8

 Tour đường thủy Amsterdam kéo dài 75 phút qua các con kênh được trang hoàng lộng lẫy

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 9

Festival ánh sáng SIGNAL, Prague, Cộng hòa Czech, được tổ chức hàng năm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quốc tế. 

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 10

Tại lễ hội SIGNAL, du khách sẽ thấy ấn tượng nhất bởi tác phẩm "The Pool" của Jen Lewin. Điểm đặc biệt ở đây là các du khách có thể đứng trên các khoanh tròn ánh sáng trang trí ngay trên sàn.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 11 

Thú vị hơn tại SIGNAL là màn trình diễn ánh sáng Evolució trên nhà thờ Thánh Ludmilla. Evolució là thành quả của nhóm OnionLab tại Barcelona, sử dụng công nghệ chiếu hình 3D.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 12

Trung tâm Thương mại Quốc tế, Hong Kong - cao 484m, là tòa nhà cao nhất Hong Kong. Khi mùa đông tới, hình ảnh trang trí mới lại được đưa lên tòa nhà, lần này là các hình bóng người đang khiêu vũ. Vào mỗi tối, chương trình ánh sáng và âm nhạc được trình chiếu, hiện đạt kỷ lục thế giới là màn trình diễn lớn nhất trên một tòa nhà.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 13

Lễ hội "Light in Alingsås", Thụy Điển. Đây là lần thứ 15 chương trình được tổ chức ở thành phố Alingsås, có khởi nguồn từ việc các sinh viên kiến trúc thử nghiệm trình chiếu ánh sáng, và phát triển dần lên mỗi năm. 

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 14
Lễ hội tại Thụy Điển xem trọng yếu tố hài hòa với thiên nhiên. Hiện tại sự kiện thu hút tới 80.000 người tham quan.

 Ngây người trước những tác phẩm chiếu sáng tuyệt mỹ - 15

Tại Phần Lan, lễ hội ánh sáng Lux Helsinki được tổ chức vào tháng 1.2016, với 16 tác phẩm được đưa ra công chúng trong thời điểm tối nhất năm. 

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...