09/11/2015
09/11/2015

Nghệ An: Đêm cầu nguyện vì những người có “H”

Vừa qua, hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12), Liên minh các nhóm tự lực Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, Huyện đoàn Hưng Nguyên, Đoàn thanh niên xã Hưng Thịnh (Hưng Nguyên, Nghệ An) tổ chức sự kiện truyền thông “Chung một dòng sông”.

Tới tham dự sự kiện truyền thông có bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đại diện Huyện Đoàn Hưng Nguyên, thanh niên Đoàn xã Hưng Thịnh cùng sự góp mặt của hàng trăm người dân trên địa bàn xã.

Chương trình được tổ chức để nâng cao nhận thức cho người dân về việc phòng chống HIV/AIDS.
Chương trình được tổ chức để nâng cao nhận thức cho người dân về việc phòng chống HIV/AIDS.

Chương trình “Chung một dòng sông” được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức của người dân về dự phòng lây nhiễm HIV; góp phần giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người có “H” và những người dễ bị tổn thương tại Nghệ An, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể tại địa phương đối với hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của các nhóm tự lực trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây cũng là một trong những hoạt động để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS.

Anh H.V.T (trú xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An), là một trong những người không may mắn khi bị nhiễm HIV chia sẻ: “Tôi đã mang căn bệnh thế kỷ nhiều năm nay. Nhưng may mắn được uống thuốc đầy đủ nên sức khỏe tôi vẫn tốt.

Dù thế nào, tôi cũng xin gửi gắm đến những người đã bị lây nhiễm hãy thường xuyên đến Trung tâm y tế để kiểm tra và lấy thuốc. Còn những người chưa bị dính căn bệnh nguy hiểm này hãy sống thật tốt, nghiêm túc phòng tránh để có cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp”.

Các đại biểu cùng hàng trăm người dân đốt nến làm lễ mặc niệm và cầu nguyện cho những người đã mất vì căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
Các đại biểu cùng hàng trăm người dân đốt nến làm lễ mặc niệm và cầu nguyện cho những người đã mất vì căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Tham gia đêm sự kiện, mọi người được tiếp cận với những kiến thức cơ bản về căn bệnh HIV/AIDS cũng như các biện pháp để phòng tránh lây nhiễm và cách phối hợp điều trị bệnh.

Tại buổi sự kiện, Ban tổ chức cùng các đại biểu và hàng trăm người dân đã thắp nến, làm lễ mặc niệm để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã mất vì căn bệnh thế kỷ - HIV. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 20 suất quà quà cho 20 gia đình là những người khó khăn, nhưng tích cực hoạt động trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS.

Đêm sự kiện “Chung một dòng sông” không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao cả, mà còn giúp những người bị bệnh đến gần hơn với cuộc sống cộng đồng. Qua sự kiện này ban tổ chức còn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân, hãy luôn sống lành mạnh, yêu thương những người xung quanh, phòng và chống HIV/AIDS một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí

 
loading...