08/01/2016
08/01/2016

Nghe lời thầy bói, bốc... nhầm 2 phần mộ của gia đình khác!

Vụ việc hi hữu xảy ra trên địa bàn phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Một người vì tin lời “thầy phán” đã nhận phần mộ của gia đình khác là mộ của nhà mình rồi tiến hành cất bốc.

Theo phản ánh của ông Vũ Duy Hội (SN 1958, trú tại khu phố Thọ Xuân, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn), vào lúc 15h ngày 16/12/2015, ông đi thăm phần mộ của gia tộc trên địa bàn phường Quảng Tiến thì phát hiện 2 ngôi mộ bị mất. Ông Hội vội báo cáo sự việc với ban quản trang và lãnh đạo UBND phường Quảng Tiến.


Hai phần mộ bị di chuyển đi nơi khác.

Hai phần mộ bị di chuyển đi nơi khác.

Ông Vũ Duy Hội cho biết khu mộ của gia đình ông có 3 mộ xây và 2 mộ đất, trong đó có 2 ngôi mộ bị "mất tích".

Sau khi nhận được phản ánh, UBND phường Quảng Tiến đã mời các bên liên quan đến làm việc.

Ông Trần Văn Thành, đại diện ban quản trang, thừa nhận có sự việc 2 phần mộ của gia đình ông Hội bị mất. Cũng theo ông Thành, 2 phần mộ trên là do gia đình ông Vũ Đức Nguyện, ở khu phố Toàn Thắng, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn trực tiếp di chuyển.

Tại UBND phường, ông Nguyện cho biết, gia đình ông cũng bị mất 2 phần mộ nên có nhờ "thầy" đi tìm, sau đó "thầy" dẫn đến phần mộ của gia đình ông Hội, và nhà ông đã tiến hành cất bốc mộ về.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các bên, UBND phường Quảng Tiến đã đề nghị 2 gia đình giải quyết nội bộ. Hai bên gia đình thống nhất trong vòng 10 ngày sẽ giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đến nay, 2 phần mộ của gia đình ông Hội vẫn chưa được di chuyển về vị trí ban đầu.


Ông Hội bức xúc trước việc phần mộ do gia đình mình quản lý bị di chuyển.

Ông Hội bức xúc trước việc phần mộ do gia đình mình quản lý bị di chuyển.

Quá bức xúc, ông Hội đề nghị chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra. Đồng thời, ông Hội cũng đã có đơn gửi Thanh tra thị xã Sầm Sơn. Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Hội, Thanh tra thị xã Sầm Sơn đã đề nghị UBND phường Quảng Tiến xem xét giải quyết theo quy định và báo cáo trước ngày 30/1/2016.

Trần Lê

Nguồn: Dân trí

 
loading...