26/11/2015
26/11/2015

Nghệ nhân chế tác rồng tre nổi tiếng bị trộm cuỗm mất 100 triệu tiền dưỡng già

Đi chơi về thấy cửa tủ mở toang, cụ Lê Mưu (SN 1942, nghệ nhân chế tác rồng từ gốc tre nổi tiếng, trú tại xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) bàng hoàng phát hiện 100 triệu đồng tiền mặt và 2 sổ tiết kiệm đã bị trộm cuỗm mất. >> Ngỡ ngàng ngắm những kiệt tác từ... gốc tre

Sự việc xẩy ra vào chiều ngày 24/11. Khoảng 16h chiều, khi đi chơi một vòng xung quanh xóm về, cụ Lê Mưu phát hiện cánh cửa tủ đựng quần áo và tư trang trong nhà bị mở toang.

Nghi có chuyện không bình thường, cụ bật đèn kiểm tra, phát hiện chiếc hộp đựng tiền bên trong có 100 triệu đồng cùng 2 sổ tiết kiệm, là số tiền mà cụ Lê Mưu đã tích góp cả đời phòng khi già cả, đau yếu, đã không cánh mà bay.

Cụ Lê Mưu bên chiếc tủ bị kẻ trộm cạy cửa, cuỗm mất nhiều tài sản tích cóp cả đời.
Cụ Lê Mưu bên chiếc tủ bị kẻ trộm cạy cửa, cuỗm mất nhiều tài sản tích cóp cả đời.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã vào cuộc và cho biết có 2 nghi can là học sinh lớp 11 và lớp 12 trường PTTH L.H.T trên địa bàn liên quan đến vụ trộm được triệu tập.

Được biết, cụ Lê Mưu là hội viên Hội Liên hiệp Văn hóa nghệ thuật Hà Tĩnh, là nghệ nhân có biệt tài chế tác những gốc tre thành rồng có hình dáng rất đẹp và độc đáo, được nhiều người ưa chuộng.

Minh Lý

Nguồn: Dân trí

 
loading...