23/08/2015
23/08/2015

Nghị lực của người đàn ông cụt tay vẫn chăm mẹ liệt giường

Một người nông dân Trung Quốc không may mất hai tay trong một tai nạn đã khiến cộng đồng xúc động bởi nghị lực vượt khó, chăm sóc mẹ già. 
A 48-year-old farmer from Chongqing municipality who lost his arms in an accident when he was young has made headlines this week after his touching story of perseverance came to the attention of Chinese netizens.

Chen Xingyin, 48 tuổi, đến từ làng Tongxin, huyện Fengdu, thành phố Trùng Khánh, bị mất hai tay trong một tai nạn điện giật khi ông mới 7 tuổi. 

Despite this obstacle, Chen has managed to do his best to fend for himself. He can do most work on his own, including farming, cooking and feeding his family

Dù vây, Chen vẫn tự chăm sóc cho bản thân rất tốt. Ông có thể tự làm tất cả mọi việc, bao gồm cả việc trồng trọt, nấu nướng và nuôi đàn dê. 

Chen is the youngest son from a six-member family. Since 2014, he has taken care of his bed-ridden 88-year-old mother, who began suffering from bronchitis five years ago. He cooks her three meals a day and helps feed her.

Chen là con trai út trong gia đình có 6 thành viên. Từ năm 2014, Chen nhận trách nhiệm chăm sóc mẹ già 88 tuổi, người bị viêm phế quản cách đây 5 năm. 

Chen also raises more than 20 goats. Every afternoon at 3 p.m., he herds the animals to graze.

Đàn dê của Chen có 20 con. 

Feed mother

Không có tay, Chen dùng miệng bón cơm cho mẹ.

man6-6858-1440219475.jpg

Đôi bàn chân trở nên khéo léo khi có thể làm tất cả mọi việc, từ tẽ hạt ngô...

Chen

... tới nấu nướng. Sự tự lập và chăm sóc hết mình của Chen với mẹ khiến ông trở thành người nổi tiếng trong làng.. Nhiều bậc cha mẹ xem Chen như hình mẫu cho các con họ.

 "Dù không có tay nhưng ông ấy làm mọi việc còn nhanh hơn tất cả mọi người", một người dân trong làng nói. 

Over the years, Chen has learned to use his feet to wash, cut and cook food. Now, nearly no task seems too difficult for him to perform.

Nhiều năm trôi qua, Chen học cách sử dụng đôi chân để giặt giũ, cắt thái và nấu cơm. Hiện tại, hầu như không có công việc khó khăn nào mà Chen không làm được. 

man11-9516-1440219476.jpg

Chen dùng thìa múc cơm từ nồi ra.

Chen

Câu chuyện cảm động về tấm gương của Chen đã làm lay động trái tim nhiều cư dân mạng Trung Quốc. Một thành viên bình luận: "Dù sao thì tôi thấy chân ông ấy còn có ích hơn cả bàn tay tôi. Điều tôi thấy ngưỡng mộ ông ấy chính là dù khó khăn thế nào ông ấy cũng khiến cuộc sống mình trở nên tốt hơn thay vì dựa dẫm vào người khác". Một thành viên khác thì viết: "Những người như ông ấy cần được quan tâm hơn và là tấm gương cho chúng ta, Hy vọng ông ấy được hạnh phúc". 

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...