21/11/2015
21/11/2015

Nghi phạm nổ bom tự sát trong cuộc vây ráp không phải phụ nữ

Giới chức Pháp ngày 20/11 cho biết, kẻ nổ bom tự sát trong cuộc vây bắt chủ mưu khủng bố Paris Abdelhamid Abaaoud không phải cô em họ của tên này. Trong khi đó, số nạn nhân thiệt mạng sau vụ tấn công ngày 13/11 đã tăng lên 130 người. >> Quay được cảnh nữ khủng bố kích nổ bom tự sát >> Cuộc sống tiệc tùng của nữ nghi phạm khủng bố tóc vàng >> Nữ nghi phạm đánh bom tự sát Paris lớn tiếng với cảnh sát
Hasna Ait Boulahcen đã thiệt mạng trong cuộc vây ráp nhưng không phải kẻ đã nổ bom tự sát (Ảnh: DH)
Hasna Ait Boulahcen đã thiệt mạng trong cuộc vây ráp nhưng không phải kẻ đã nổ bom tự sát (Ảnh: DH)

Trước đó, cảnh sát Pháp tin rằng nữ nghi phạm Hasna Ait Boulahcen, 26 tuổi, em họ của tên Abaaoud đã nổ bom tự sát khi bị cảnh sát vây bắt. Tuy nhiên, thông tin mới cho thấy, kẻ cho nổ bom là một nam giới.

Ngoài thi thể của Ait Boulahcen và Abaaoud tại hiện trường, cảnh sát cũng đã tìm thấy thi thể nghi phạm thứ ba.

Trong một diễn biến khác, các công tố viên Pháp cho biết, kẻ đánh bom liều chết thứ hai bên ngoài sân vận động Stade de France được xác định xâm nhập vào Pháp qua ngả Hy Lạp.

Trước đó, giới chức Pháp từng khẳng định một trong số những kẻ tấn công cũng đã đến theo lộ trình này, thông qua đảo Leros của Hy Lạp. Những kẻ này có thể đã giả làm người tị nạn Syria.

Trong khi đó giới chức Bỉ cho biết một đối tượng đã bị cáo buộc có dính líu đến các vụ tấn công tại Paris, nâng tổng số nghi phạm nước này đã khởi tố lên 3 người.

Thủ tướng Pháp ngày 20/11 thông báo, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch ngày 13/11 đã là 130 người. Ngoài ra còn có hàng trăm người khác bị thương, sau loạt vụ tấn công gần như đồng thời nhằm vào các nhà hàng, quán bar, rạp hát và sân vận động.

IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tồi tệ nhất châu Âu kể từ sau vụ khủng bố Madrid năm 2004.

Cũng trong ngày 20/11, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã thông qua nghị quyết số 2249 do Pháp dự thảo, kêu gọi các quốc gia thành viên “xóa sổ nơi trú ẩn” do IS và các nhóm phiến quân khác lập tại Syria và Iraq.

Tài liệu cũng nhấn mạnh các quốc gia nên “gia tăng mạnh mẽ và phối hợp trong các nỗ lực ngăn chặn và trấn áp các vụ tấn công khủng bố”.

Thanh Tùng

Theo BBC

Nguồn: Dân trí

 
loading...