08/06/2015
08/06/2015

Nghị sĩ Anh lập nhóm đòi ra khỏi EU

Nghị sĩ Anh lập nhóm đòi ra khỏi EU. Reuters ngày 7.6 đưa tin khoảng 50 nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh đã thành lập một nhóm chính trị mới chủ trương tách khỏi EU nếu khối này không cải cách toàn diện.

Reuters ngày 7.6 đưa tin khoảng 50 nghị sĩ thuộc bao-thu-cua-thu-tuong-cameron-thang-ngoan-muc-560266.html">đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh đã thành lập một nhóm chính trị mới chủ trương tách khỏi EU nếu khối này không cải cách toàn diện.

Nghị sĩ Anh lập nhóm đòi ra khỏi EU - ảnh 1Anh sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc có tiếp tục ở lại EU hay không vào cuối năm 2017 - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Mang tên Bảo thủ cho nước Anh , nhóm này đặt mục tiêu nhanh chóng thu hút hàng trăm thành viên, bao gồm nhiều bộ trưởng. Thủ tướng Anh David Cameron hiện đang đàm phán kế hoạch cải cách phương thức hoạt động của EU và quan hệ giữa khối với London trước khi tổ chức trưng cầu dân ý vào cuối năm 2017 về việc có tiếp tục ở lại EU hay không.
Nghị sĩ Steve Baker cho biết: “Chúng tôi hy vọng ông Cameron sẽ thành công nhưng nếu không có những thay đổi căn cơ về quan hệ song phương, CfB sẽ kêu gọi cử tri chọn chia tay EU”. Kết quả thăm dò mới nhất đăng trên tờ Sunday Telegraph cho thấy 59% người được hỏi vẫn ủng hộ Anh tiếp tục là thành viên EU.

Lan Chi

Nguồn: Go.vn

 
loading...